Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được cấp ủy, chính quyền và ngành chức năng của tỉnh quan tâm đẩy mạnh, đặc biệt là trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm. Qua đó tạo sự chuyển biến rõ rệt, tích cực trong lĩnh vực này.
Liên tục tiệc tùng sau chuỗi ngày nghỉ Tết khiến cơ thể rơi vào trạng thái thừa đạm, chất béo. Làm thế nào để thanh lọc cơ thể là điều được nhiều người quan tâm.
Theo thông tin từ Sở Y tế, trong 1 tuần nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, số ca ngộ độc thực phẩm phải nhập viện trên địa bàn tỉnh giảm mạnh so với cùng kỳ nhiều năm (những năm trước số ca ngộ độc thực phẩm phải nhập viện luôn ở 2 con số, thậm chí 3 con số)
Với tần suất chỉ uống 1-2 ly bia/2 lần mỗi tháng, sau khi uống liền 6 ly bia tại tiệc tất niên, người bệnh được đưa đi cấp cứu trong tình trạng hạ kali máu, tổn thương thận cấp.
↵
Đây là chỉ đạo của đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, tại Hội nghị đánh giá công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, do nhu cầu của người dân tăng cao nên nhiều đối tượng đã đưa các loại thực phẩm “bẩn” ra thị trường, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cộng đồng.
Đây là đợt lạnh nhất tại Thái Nguyên từ đầu mùa Đông đến nay. Sự thay đổi thời tiết từ ấm áp sang lạnh sâu như hiện nay có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, nhất là người già, trẻ nhỏ và những người có sức đề kháng kém.
Từ thực tế cho thấy công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm cần được các cấp, ngành chức năng đặc biệt quan tâm, nhất là trong thời điểm giao mùa Đông - Xuân như hiện nay.