Tập trung kiểm tra, giám sát những vấn đề dư luận quan tâm

Tập trung kiểm tra, giám sát những vấn đề dư luận quan tâm Đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua năm 2017 của UBND tỉnh cho UBKT Thành ủy.

Ngày 11-10, Thành ủy Thái Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng (16-10). Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy; Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy, UBKT Thành ủy qua các thời kỳ.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo UBKT Thành ủy đã ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển 70 năm qua của ngành Kiểm tra Đảng. Đối với Đảng bộ T.P Thái Nguyên, xác định công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng là một nội dung quan trọng, những năm qua, Đảng bộ luôn quan tâm và làm tốt công tác KTGS. Kết quả công tác KTGS và thi hành kỷ luật Đảng của Đảng bộ Thành phố đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; tăng cường sự đoàn kết thống nhất, giữ nghiêm kỷ luật của Đảng. Đồng thời đấu tranh chống các biểu hiện tham nhũng, lãng phí, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Khoa ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác KTGS của Đảng bộ T.P Thái Nguyên; đồng thời yêu cầu, Đảng bộ Thành phố tiếp tục lãnh đạo thực hiện hiệu quả công tác KTGS theo quy định, tập trung vào những vấn đề dư luận quan tâm, như: Công tác cán bộ; quản lý đất đai, tài chính; chú trọng xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác KTGS các cấp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy đã được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013-2017; UBKT Thành ủy nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 của UBND tỉnh; 8 cá nhân của Đảng bộ Thành phố vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” của UBKT Trung ương; Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên trao tặng Cờ tuyên dương truyền thống của Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố cho UBKT Thành ủy.

Linh Lan