Võ Nhai triển khai kế hoạch tổ chức Tuần cao điểm Tết vì người nghèo

Chiều 10-1, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức triển khai Kế hoạch tổ chức "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019".

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung, thảo luận và cho ý kiến vào nội dung Kế hoạch tổ chức "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019". Theo đó, tuần cao điểm vì người nghèo ở Võ Nhai sẽ được thực hiện  từ ngày 16 đến ngày 22-1 (tức từ 11 đến 17 Chạp năm Mậu Tuất). Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội sẽ tổ chức vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ tiền mặt, hiện vật... chung tay cùng huyện tổ chức các hoạt động chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Để việc hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng đảm bảo được công khai, dân chủ, đúng đối tượng, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách và phân loại các hộ dự kiến sẽ được nhận quà Tết theo đối tượng: gia đình chính sách; người có công khó khăn; hộ nghèo, cận nghèo; đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; đối tượng bảo trợ xã hội và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Được biết, Võ Nhai hiện còn 2.500 hộ nghèo và trên 1.500 hộ cận nghèo rất cần sự chung tay giúp đỡ và ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Tính đến nay, đã có trên 10 cơ quan, đơn vị, doanh nghiêp đăng ký tặng quà Tết, trong đó có Công ty may TNG Thái Nguyên; Công ty Kim loại mầu Thái Nguyên; Công ty Khai thác khoáng sản Thăng Long; Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; các cơ quan khối nội chính tỉnh, T.P Sông Công; Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn VinGroup)...

Đức Anh