Trên 1 tỷ đồng hỗ trợ người khuyết tật và trẻ em khó khăn

Trên 1 tỷ đồng hỗ trợ người khuyết tật và trẻ em khó khăn Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành và Công ty TNHH Bảo Chinh (Hà Nội) hỗ trợ trên 15 triệu đồng cho giáo viên và học sinh điểm trường Liên Phương, xã Văn Lăng (Đồng hỷ).

Thực hiện chương trình công tác, năm 2020, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em đã kết nối, tiếp nhận và tổ chức trao tặng trực tiếp cho hàng nghìn người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng.

Hiện nay, Hội đã thực hiện tiếp nhận và tài trợ cho 11 học sinh được hưởng học bổng 500.000đ/tháng trong thời gian đi học, là đối tượng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi... Bên cạnh đó, Hội tập trung hỗ trợ cho học sinh thuộc các xã khó khăn, như hỗ trợ xe đạp, thiết bị, đồ dùng học tập, hướng nghiệp cho người khuyết tật...

Tính đến hết năm 2020, toàn tỉnh còn trên 26.300 người khuyết tật, trong đó đối tượng người khuyết tật diện đặc biệt nặng là 4.561. Trên địa bàn hiện có 4.531 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ.

Trinh An