Tiến hành cách ly y tế 371 chuyên gia

Tiến hành cách ly y tế 371 chuyên gia Khách sạn Grace (xã Nam Tiến, T.X Phổ Yên). Ảnh: Minh họa

Hiện nay, Thái Nguyên đang tiến hành cách ly y tế 371 trường hợp là chuyên gia và thân nhân của các chuyên đến Thái Nguyên, tăng 92 trường hợp so với ngày 28-2.

Theo đó, 92 chuyên gia của Công ty Trina Solar tới làm việc tại tỉnh được cách ly y tế tại khách sạn Hồ Núi Cốc Plaza (xã Tân Thái, Đại Từ) từ ngày 28-02, đã âm tính lần 1 với SAR- CoV- 2; 20 chuyên gia của Công ty Trina Solar được cách ly y tế tại Khách sạn Mỏ Việt Bắc (xã Tân Thái, Đại Từ) từ ngày 22-02, đã âm tính lần 2 với SAR- CoV- 2; 15 chuyên gia khác cũng đang cách ly y tế tại nhà nghỉ Cây Dừa, phường Tân Lập, T.P Thái Nguyên, đã âm tính lần 1 với SAR- CoV- 2.

Ngoài ra, còn có 171 chuyên gia của Công ty Sam Sung; 73 chuyên gia và thân nhân Công ty TNHH JOINUS, cách ly y tế từ ngày 19-2 tại Khách sạn Grace (xã Nam Tiến, T.X Phổ Yên); khách sạn Đông Á Plaza , phường Đồng Quang và nhà khách Việt Bắc Quân khu I , phường Tân Thịnh, T.P Thái Nguyên, đã hai lần âm tính với  SAR-CoV-2 lần 2.

Tính đến 17 giờ ngày 2-3, Thái Nguyên chưa có không có trường hợp nhiễm COVID-19. Toàn tỉnh vẫn thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế địa phương và đảm bảo an sinh xã hội trong tình hình mới.

Tùng Lâm