Tập huấn chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THCS

Tập huấn chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THCS Giáo viên thực hành lái máy tập lái xe mô hình (máy RT).

Ngày 10-8, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lớp tập huấn giáo dục an toàn giao thông (ATGT) với chủ đề “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp THCS năm học 2019-2020 cho cán bộ quản lý và giáo viên chủ chốt tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh. Chương trình sẽ được khởi động trong năm học mới 2019 - 2020 tại 40 tỉnh, thành trong cả nước.

Tại buổi tập huấn, hơn 100 đại biểu đã được tìm hiểu cụ thể về những phương pháp, nội dung, cách thức tiển khai chương trình. Qua đó, giúp cán bộ, giáo viên chủ động sáng tạo giáo trình và tổ chức nhiều hình thức giảng dạy phù hợp dựa trên các nội dung gồm: Khái niệm văn hóa giao thông và những hành vi biểu hiện của văn hóa giao thông; trật tự ATGT đường bộ và cách xử lý khi gặp tai nạn giao thông; hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ; đi bộ, ngồi sau xe đạp, xe máy và ngồi trong ô tô an toàn; cách đi xe đạp, xe đạp điện an toàn…

Để đánh giá hiệu quả chương trình giáo dục trong trường học và khuyến khích thầy và trò không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học về ATGT, Cuộc thi tìm hiểu ATGT cho giáo viên và học sinh THCS và THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” sẽ được tổ chức từ tháng 10-2019 đến tháng 3-2020 để giáo viên và học sinh cùng thể hiện những hiểu biết và kỹ năng của mình.

Đây là chương trình phối hợp giữa Honda Việt Nam và Bộ giáo dục - Đào tạo, Ban ATGT Quốc gia nhằm phổ biến về chương trình học ATGT đến 100% các trường học trên cả nước, giúp học sinh nắm vững về kiến thức và kỹ năng hình thành thói quen, hành vi tham gia giao thông một cách văn minh, an toàn để tự bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông...

Minh Phương