Tặng quà công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tặng quà công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Lương vừa phối hợp với Công ty SHINTS Thái Nguyên tổ chức Kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5) và phát động Tháng Công nhân năm 2016.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Lao động, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam. Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Lương có 107 công đoàn cơ sở với gần 3.000 đoàn viên công đoàn. Để tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện đề nghị các cấp công đoàn trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền sâu rộng cho các đoàn viên, công đoàn các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI; các văn bản pháp luật mà trọng tâm là Luật Công đoàn và bộ Luật Lao động; các công đoàn trong doanh nghiệp cần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người lao động để chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và ngược lại, các doanh nghiệp cần có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

 

Tại buổi Lễ, LĐLD huyện Phú Lương đã công bố quyết định đổi tên công đoàn công cơ sở Công ty TNHH Banpo Việt Nam thành Công đoàn cơ sở Công ty SHINTS Thái Nguyên, đồng thời trao 40 suất quà cho 40 công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Công ty SHINTS Thái Nguyên.

Bảo An