Sông Công: Trao tặng trên 1.000 chiếc bánh chưng cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 Sông Công: Trao tặng trên 1.000 chiếc bánh chưng cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 11-2, tại Quảng trường 1-7, Thành đoàn và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Sông Công phối hợp tổ chức Ngày hội “Gói bánh chưng xanh - Giữ gìn văn hóa Việt” Xuân Mậu Tuất 2018 (ảnh). Đến dự có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Sông Công.

Tại Ngày hội, trên 100 cán bộ, đoàn viên, hội viên Hội Phụ nữ của 11 xã phường trên địa bàn T. Sông Công đã cùng tham gia các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Thi gói bánh chưng, thi các trò chơi dân gian, thi thiết kế gian hàng Tết...

Kết thúc chương trình, các đơn vị đã gói được trên 1.000 chiếc bánh chưng tặng 210 hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, mỗi suất gồm 5 chiếc bánh chưng và 100 nghìn đồng, tổng trị giá các phần quà là gần 70 triệu đồng. Nguồn kinh phí trên được huy động từ sự đóng góp, ủng hộ của 46 doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên, chia sẻ với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đồng thời góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Vi Vân