Phú Bình lấy ý kiến lập quy hoạch 2 khu dân cư

Phú Bình lấy ý kiến lập quy hoạch 2 khu dân cư

Ngày 13-1, UBND huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị lấy ý kiến thực hiện lập quy hoạch 2 khu dân cư trên địa bàn các xã Nga My, Úc Kỳ và Kha Sơn. Tham gia Hội nghị có đại diện các phòng ban chuyên môn và chính quyền các xã (ảnh).

Khu dân cư (KDC) được lập quy hoạch trên địa bàn xã Nga My mang tên KDC xóm Kén, có diện tích quy hoạch khoảng 45ha, do Công ty cổ phần DNC (Hà Nội) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, qua rà soát, trong khoảng 20ha đất thuộc vùng quy hoạch KDC xóm Kén, có công trình chùa Nga My và đất nghĩa địa. Do vậy các đại biểu đã thảo luận, xem xét các ý kiến đề xuất của chủ đầu tư và thống nhất đổi tên KDC và điều chỉnh phạm vi ranh giới đất, bỏ phần diện tích 20ha đất thuộc xã Nga My chuyển sang phần diện tích đất tương ứng thuộc địa phận xã Úc Kỳ, để đảm bảo tổng diện tích của KDC như quy hoạch.

Cũng tại Hội nghị, Công ty cổ phần Tập đoàn TeLin (Hà Nội) xin tài trợ lập quy hoạch KDC trung tâm xã Kha Sơn với diện tích đất 20ha... phía Bắc và Tây Bắc giáp với đường giao thông xóm, phía Nam và phía Đông giáp đất ruộng, phía Tây giáp Quốc lộ 37. Sau khi thảo luận, thống nhất ý kiến của đại diện các phòng ban chuyên môn, huyện Phú Bình đồng ý đề xuất của Công ty cổ phần tập đoàn TeLin (Hà Nội) và đổi tên gọi là KDC Kha Sơn.

Ngọc Ánh