Phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021

Phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021 Người nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhận quà thông qua mô hình “Chợ nhân đạo”.

Ngày 21-1, tại xã Tân Hòa (Phú Bình), Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2021” và Chợ nhân đạo Xuân Tân Sửu.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Ngọc Duệ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh khẳng định: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng từ năm 1999. Qua 22 năm thực hiện, phong trào trở thành một chương trình lớn nhằm trợ giúp cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam mỗi dịp tết đến, xuân về. Tiếp tục hưởng ứng phong trào và thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” của tỉnh năm 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đặt mục tiêu trao 15 nghìn suất quà (trị giá 300 nghìn đồng/suất) cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người ảnh hưởng dịch COVID-19. Với tinh thần đó, Hội Chữ thập đỏ kêu gọi sự vào cuộc, chung tay sẻ chia của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm để những đối tượng yếu thế có một cái tết đầm ấm, hạnh phúc hơn.

Ngay sau khi phát động, Ban tổ chức đã tiếp nhận ủng hộ của 25 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng (gồm hàng hóa và tiền mặt).

Cũng tại đây, thông qua mô hình “Chợ nhân đạo”, Ban tổ chức đã trao 410 suất quà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam của 7 xã, thị trấn: Tân Thành, Dương Thành, Tân Hòa, Tân đức, Thanh Ninh, Lương Phú và thị trấn Hương Sơn (trị giá mỗi suất từ 500-700 nghìn đồng, bao gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu).

Lưu Phượng