Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu

Nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu Trong công việc chuyên môn và hoạt động công đoàn, chị Phạm Thị Ánh Tuyết, Sở Giao thông Vận tải Thái Nguyên luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, năng nổ tham gia các hoạt động công đoàn, chị Phạm Thị Ánh Tuyết, Sở Giao thông – Vận tải còn khiến nhiều người nể phục khi vẫn đảm nhận tốt việc nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi.

Với công việc chuyên môn là Kế toán tại phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Giao thông - Vận tải, chị Tuyết luôn nỗ lực trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, chị thường xuyên cập nhật các quy định mới của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực tài chính kế toán, ứng dụng để nâng cao hiệu quả công việc, đúng theo quy định của Nhà nước. Nhờ vậy, chị đã tham mưu và giúp việc hiệu quả cho lãnh đạo phòng, lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch tài chính hàng năm hiệu quả, đơn giản hóa, giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính.

Là kế toán, công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng và phải làm việc với một khối lượng lớn sổ sách hàng ngày nên chị Tuyết thường mất khá nhiều thời gian cho công việc. Dù vậy, chị vẫn tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại đơn vị. Chị đã có gần 20 năm tham gia công tác công đoàn ở những đơn vị từng công tác. Để có thể đảm nhận tốt hoạt động công đoàn, chị Tuyết luôn chủ động sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý. Chị bảo: Đối với tôi, những ngày đầu đảm nhận nhiệm vụ công đoàn rất khó khăn. Con còn nhỏ, chồng đi làm xa nên một mình tôi phải gánh nhiều vai trong gia đình. Dù vậy, tôi luôn tâm niệm dù ở vai trò nào, vị trí nào cũng luôn cố gắng học hỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dần dần, tôi đã quen thuộc với công tác công đoàn và liên tục được tin tưởng bầu tham gia Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tại các nơi làm việc.

Với cương vị là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Giao thông – Vận tải (thuộc Công đoàn ngành Xây dựng), chị đã cùng với Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động đem lại lợi ích cho đoàn viên. Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại hàng năm… đến các cán bộ, đoàn viên, người lao động. Sau mỗi đợt phát động, đơn vị đều tổ chức sơ kết, tổng kết nhằm biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong các phong trào thi đua. Từ đó, tạo động lực cho cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực thi đua lao động, sáng tạo trong công việc. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Giao thông – vận tải còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động tọa đàm về chủ đề nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, chăm sóc con cái…

Không chỉ nỗ lực trong công tác chuyên môn và hoạt động phong trào, chị Tuyết còn là tấm gương của ngành Giao thông - Vận tải trong việc chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái. Chồng chị trước kia làm lái xe đường dài, rồi chuyển sang công tác đào tạo lái xe tại một trung tâm ở Hà Nội nên thường xuyên xa nhà, mọi việc trong nhà đều do một tay chị quán xuyến. Chị Tuyết chia sẻ: Khi các con còn nhỏ, một mình tôi vừa phải đảm bảo công việc chuyên môn, vừa chăm sóc hai cháu nhỏ nên rất vất vả. Vì vậy, tôi cố gắng rèn cho hai cháu ý thức tự lập. Từ những việc nhỏ như tự mặc quần áo, dậy sớm chuẩn bị đi học cho đến sau này là giúp mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. Bên cạnh việc rèn cho con ý thức tự lập, chị Tuyết còn có phương pháp giáo dục con rất hiện đại. Chị bảo: Tôi luôn cố gắng không tạo áp lực về thành tích cho con mà phấn đấu gần gũi, chia sẻ tâm tư, suy nghĩ với các cháu. Cùng với đó, khuyến khích các con học kỹ năng sống, rèn luyện đạo đức, lao động. May mắn hai cháu đều ngoan ngoãn, tự có ý thức học tập. Hiện nay, cháu lớn nhà chị Tuyết đang học tại Trường Đại học Giao thông - Vận tải Hà Nội, cháu nhỏ đang học tại Trường THPT Lương Ngọc Quyến. Những năm qua, gia đình chị luôn được công nhận là gia đình văn hóa. Bản thân chị Tuyết cũng nhiều năm được công nhận là Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Nữ công hai giỏi…

Nhận xét về chị Tuyết, đồng chí Hoàng Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng cho biết: Dù với trong công tác chuyên môn hay hoạt động công đoàn, chị Tuyết luôn năng nổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Không những vậy, chị còn xây dựng gia đình, nuôi dạy tốt con cái, trở thành tấm gương tiêu biểu trong lao động, xây dựng gia đình hạnh phúc của Công đoàn ngành.

Mai An