Huyện Đoàn Đồng Hỷ: Khánh thành 3 ngôi nhà cho hộ nghèo

Ngày 11-1, Huyện Đoàn Đồng Hỷ đã tổ chức khánh thành 3 ngôi nhà cho các gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đó là: Nhà Tình bạn cho gia đình anh Lăng Văn Sáu ở xóm Trại Cau, xã Cây Thị; nhà Nhân ái cho gia đình chị Lê Thị Huệ, xóm Ấp Chè, xã Văn Hán và nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình anh Mông Văn Ngọ, xóm Đồng Mây, xã Tân Long.

 Các gia đình nói trên đều có hoàn cảnh rất khó khăn và thuộc diện hộ nghèo nhiều năm nay. Sau 2 tháng thi công, đến nay các ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích từ 50m2 đến 70m2, giá trị xây dựng từ 70 triệu đồng đến 180 triệu đồng.

Trong dịp này, Huyện Đoàn cũng đã bàn giao tiền hỗ trợ sửa nhà cho Mẹ Trần Thị Oanh, 97 tuổi, xóm Tam Thái, xã Hóa Thượng. Mẹ Trần Thị Oanh có con trai là liệt sĩ Thẩm Quốc Trưởng, hy sinh năm 1973 tại chiến trường Tây Ninh, đến nay gia đình vẫn chưa tìm thấy phần mộ. Do căn nhà của mẹ Oanh đang ở đã xuống cấp nên gia đình tiến hành sửa chữa, bao gồm các hạng mục: Lát nền, lợp trần tôn và sơn toàn bộ ngôi nhà rộng khoảng 70m2, giá trị sửa chữa trên 40 triệu đồng.

Tại các buổi khánh thành và bàn giao, Huyện Đoàn Đồng Hỷ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và Hội Chữ thập đỏ xã Hóa Thượng đã trao tổng số tiền hỗ trợ cho các gia đình là 90 triệu đồng, trích từ nguồn xây dựng các công trình thanh niên, nguồn xã hội hóa và Quỹ Vì người nghèo của huyện. Các ban ngành, đoàn thể của huyện và các địa phương đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho 4 gia đình.

Thu Hà