Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái và tặng quà học sinh nghèo

Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái và tặng quà học sinh nghèo

Ngày 23-3, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Chính sách Xã hội Trung ương đã tổ chức Chương trình hành hương về nguồn và tặng quà học sinh nghèo vượt khó tại huyện Định Hóa. Cùng dự có các đoàn viên, thanh niên của Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh và huyện Định Hóa.

Tại Chương trình, hơn 80 đoàn viên, thanh niên của 3 đơn vị đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình và Nghĩa trang liệt sỹ huyện Định Hóa. Trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ, đại điện Đoàn đã thắp nén hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đoàn kết một lòng quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn, viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc, cống hiến sức lực vào sự phát triển xã hội, đất nước.

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm và tặng 30 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Kim Phượng (ảnh trên); trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho gia đình ông Hoàng Văn Ngô, là hộ nghèo ở xóm Bản Mới, xã Kim Phượng. Tổng giá trị quà tặng tại Chương trình là 80 triệu đồng.

Cao Khánh
Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Định Hóa