Chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Hà Giang

Chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Hà Giang

Nhằm chia sẻ những khó khăn, tổn thất về vật chất và tinh thần với người dân bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ cuối tháng 6-2018 vừa qua. Ngày 7-7-2018, các thành viên diễn đàn Otofun Thái Nguyên đã tổ chức đoàn thiện nguyện đến trao quà cho một số hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở địa bàn xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.

Đoàn đã đến trao 40 xuất quà gồm tiền mặt và thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho các gia đình đang gặp khó khăn sau lũ quét. Tổng số quà trao cho các gia đình gồm: 1,6 tấn gạo; nồi gang, nồi nhôm nhỏ nấu canh, siêu đun nước, bếp nấu ăn, thùng đựng nước 120 lít, màn chống muỗi… mỗi loại 40 chiếc và nhiều nhu yếu phẩm khác như mỳ tôm, nước mắm, mì chính, đường. Tổng trị giá phần quà trao tặng cho các gia đình là gần 170 triệu đồng từ nguồn chung tay đóng góp của thành viên Otofun Thái Nguyên và các nhà hảo tâm.

Được biết, diễn đàn Otofun Thái Nguyên được thành lập ngày 19-5-2010, là sân chơi phi lợi nhuận, nơi các thành viên và những người đam mê ô tô, xe máy đang sinh sống tại Thái Nguyên cũng như trong và ngoài nước giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, vấn đề liên quan đến ô tô, xe máy, vấn đề về ATGT, văn hóa giao thông...

Thời gian qua, diễn đàn Otofun Thái Nguyên đã tổ chức được nhiều chương trình tuyên truyền về văn hóa giao thông; các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ người dân vùng khó khăn, vùng bị thiên tai; tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa; đặc biệt là chương trình thiện nguyện “Xuân vùng cao” được tổ chức hằng năm đã mang lại nhiều ý nghĩa, được cộng đồng chung tay ủng hộ.

Đỗ Hân