Các điểm tham quan ở Hà Nội hút khách trong những ngày nghỉ lễ

Các điểm tham quan ở Hà Nội hút khách trong những ngày nghỉ lễ Đông đảo người dân xếp hàng vào Lăng viếng Bác.

Hôm nay (30/04), ngày nghỉ lễ thứ 3 trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, các điểm tham quan, vui chơi tại Hà Nội thu hút đông du khách. Trên các tuyến phố thủ đô được trang hoàng rực rỡ băng rôn, khẩu hiệu, cờ, và những bức tranh đầy màu sắc chào mừng kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015).

Từ sáng sớm nay (30/4), lượng người đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đông hơn ngày thường. Đến đây không chỉ có người dân trong thành phố Hà Nội mà còn có cả du khách trong và ngoài nước; có người đã đến 3, 4 lần, nhưng dịp này vẫn đưa bạn bè, gia đình đến đây trong ngày vui của đất nước.

 

Đây là lần đầu tiên anh Trần Quốc Tuấn, ở Thái Nguyên, đưa vợ và các con đến thăm Lăng Bác xúc động nói: “Hôm nay tôi cho các cháu đi chơi và cháu rất vui, háo hức vào Lăng Bác viếng Bác. Đất nước mỗi ngày một đổi mới phát triển theo năm tháng, nhưng lịch sử không gì thay đổi vì không khí ngày hôm nay và 40 năm về trước. Tôi cảm thấy vui và tự hào về công cuộc kháng chiến giành được độc lập”.

 

Trong khuôn viên của Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam những ngày này trưng bày những chiếc máy bay quân sự, xe tăng, nòng pháo, những hiện vật “sống” trong thời kỳ chiến tranh. Ngoài ra, Bảo tàng còn có những gian phòng trưng bày các hiện vật có giá trị lịch sử, đã từng xuất hiện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ như chiếc chông tre, xe đạp thồ…

 

Đặc biệt, các du khách cơ hội tham quan Cột cờ Hà Nội nằm ngay trong khuôn viên Bảo tàng. Đây đã trở thành một trung tâm văn hoá, lịch sử, một địa điểm hấp dẫn thu hút nhiều du khách vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

 

Hòa chung vào dòng người đến thăm Bảo tàng, anh Lương Hồng Nam, ở Thụy Khuê, con trai ông Lương Hồng Kỳ, 94 tuổi, một nhân chứng lịch sử, góp phần thắng lợi cho Giải phóng miền Nam chia sẻ: “Tôi rất tự hào đã tiếp bước cha anh đi trước. Hôm nay, hòa chung không khí mừng 40 thống nhất đất nước, tôi đưa bố tôi đi thăm bảo tàng quân sự để ông hồi ức lại”.

 

Tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đang mở cửa trưng bày chuyên đề “Nhân dân thế giới đoàn kết với Việt Nam trong đấu tranh thống nhất đất nước 1954-1975”. Bảo tàng Phụ nữ cũng đang diễn ra triển lãm ảnh tư liệu “Đường Xuân chiến dịch 1975” thu hút nhiều du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

 

Các di tích như Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn, phố cổ Hà Nội; các điểm vui chơi như Công viên Hồ Tây, khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn, Time City, Royal City, làng gốm Bát Tràng… cũng là những điểm thu hút đông du khách trong dịp này.

 

Còn tại hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn, lượng khách cũng đổ dồn về đây trong những ngày này. Đèn đường thắp sáng, nhiều nhà dân treo cờ hoa tạo nên một không gian đẹp, thơ mộng. Nguyễn Thị Dung, sinh viên Đại học kinh tế năm thứ 3, du khách tham quan cho biết: “Trong những ngày này, hòa chung không khí kỷ niệm đất nước, tôi cảm thấy tự hào, nhiều cảm xúc, cảm thấy mình yêu đất nước hơn”.

 

Tối nay (30/4), nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc và bắn pháo hoa phục vụ quần chúng nhân dân; đồng thời trang trí, cổ động trực quan sinh động tại các tụ điểm trung tâm, các trục đường chính tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân thủ đô mừng ngày lễ lớn của đất nước./.


Nguồn: VOV.vn