Bàn giao nhà tình nghĩa

Bàn giao nhà tình nghĩa Đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh và UBND huyện Phú Lương thăm nhà tình nghĩa.

Ngày 20-1, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Phú Lương tổ chức Lễ khánh thành Nhà tình nghĩa cho hộ ông Nguyễn Đình Điều, tại xóm Na Hiên, xã Yên Trạch.

Ông Nguyễn Đình Điều là đối tượng người có công với cách mạng. Gia đình ông là một trong những hộ nghèo của xã. Trước đây, ông và gia đình phải sống trong ngôi nhà vách đất đã xuống cấp trầm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Trước hoàn cảnh đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã vận động sự chung tay, giúp đỡ từ các cán bộ, viên chức, tập thể giúp đỡ gia đình ông xây nhà. Sau 5 tháng thi công, căn nhà cấp bốn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 100m2. Tổng kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng, trong đó Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mặt; số tiền còn lại là gia đình vay ngân hàng để đối ứng; anh em, làng xóm giúp đỡ bằng ngày công lao động.

Nhân dịp này, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND huyện Phú Lương, các hội, đoàn thể của huyện, UBND xã Yên Trạch cũng đã trao những phần quà ý nghĩa, thiết thực cho gia đình.

Phan Trang