Ấm lòng người lao động khi Xuân về

Ấm lòng người lao động khi Xuân về Tết Âm lịch 2018, Công ty cổ phần Prime Phổ Yên có mức thưởng bình quân là 24,5 triệu đồng.

Đã thành thông lệ, mỗi khi Tết đến Xuân về, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh lại tất bật lên kế hoạch thưởng Tết cho người lao động (NLĐ). Ngoài phản ánh hiệu quả sản xuất, kinh doanh của DN, hoạt động này còn thể hiện trách nhiệm của DN đối với NLĐ, giúp họ an tâm, gắn bó hơn với công việc, nhiệm vụ được giao.

Năm qua, tình hình sản xuất của các DN tương đối ổn định, do vậy, thu nhập bình quân của NLĐ đạt 7,6 triệu đồng/người/tháng. Tính tới thời điểm này, toàn tỉnh đã có 114 DN báo cáo về kế hoạch thưởng Tết Âm lịch năm 2018 cho gần 140 nghìn lao động. Theo đó, phần lớn các DN có kế hoạch tặng thưởng Tết cho NLĐ 1 tháng lương cơ bản, trung bình đạt 4,8 triệu đồng/người (tăng 8,8% so với Tết Âm lịch 2017). Mức thưởng cao nhất thuộc về Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG, có ngưởi được thưởng đến 300 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT Công ty cho hay: Năm 2017, Công ty nhận được nhiều đơn hàng sản xuất tạo việc làm cho NLĐ. Vì thế, Công ty đã trích hơn 80 tỷ đồng thưởng Tết Âm lịch (tăng 11 tỷ đồng so với năm ngoái). Trong đó, trung bình mỗi NLĐ thưởng 1 tháng lương. Mức thưởng sẽ cao hơn đối với NLĐ làm việc tại bộ phận quản lý, chuyên viên kỹ thuật cao, lãnh đạo các phòng, ban. Còn với Công ty CP Gang thép Thái Nguyên, mặc dù có những khó khăn nhất định, song với sự cố gắng vượt bậc, năm 2017, đơn vị đã từng bước khôi phục sản xuất, vừa sản xuất vừa trả nợ ngân hàng, duy trì trả lương đều, đúng thời hạn cho công nhân, đặc biệt là không bị tụt lương. Với 4.700 lao động, mức thưởng trung bình của đơn vị là 1,5 tháng lương cơ bản và 3,5 triệu đồng (tăng 500.000 đồng so với năm ngoái). Ngoài ra, tùy thuộc vào các đơn vị, chi nhánh thành viên lại có cơ chế thưởng thêm đặc thù.

Tại Quỹ tín dụng nhân dân Yên Minh, xã Tiên Phong (T.X Phổ Yên) đã có quy định rõ ràng trong hợp đồng lao động về chế độ thưởng Tết. Cụ thể, mỗi lao động sẽ được thưởng tháng lương thứ 13 và 2 triệu đồng trước khi về nghỉ Tết Âm lịch, mức thưởng cao nhất dao động từ 12-15 triệu đồng/người. Còn đối với các DN FDI, kế hoạch chăm lo Tết tại cũng được chuẩn bị khá chu đáo. Anh Phạm Ngọc Hà (ở Thái Bình) làm việc tại Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam Thái Nguyên (T.X Phổ Yên) được 3 năm cho biết: Tết năm nay, Công ty thưởng 1 tháng lương cơ bản (tùy theo vị trí công việc) và tặng phần quà trị giá 500.000 đồng/người.

Khảo sát tại nhiều DN khác như: Công ty TNHH Cơ khí Thuận Phát, Công ty CP Phụ tùng máy số 1, Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo, Công ty CP Thương mại Thái Hưng… chúng tôi cũng nhận thấy mức thưởng Tết cho người lao động của các đơn vị này năm nay đều khá hơn năm trước. Lý giải điều này, ông Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh - Xã hội cho biết: Ngoài lý do tình hình sản xuất, kinh doanh có nhiều khởi sắc thì những năm gần đây, các DN FDI với số lượng lao động lớn (hơn 95 nghìn người) đang có xu hướng dịch chuyển tiền thưởng từ Tết Dương lịch sang Tết Âm lịch để phù hợp hơn với phong tục, truyền thống của người Việt. Và, để đảm bảo quyền lợi cho NLĐ, ngay từ đầu tháng 12, Sở đã gửi công văn yêu cầu các DN báo cáo tình hình tiền lương năm 2017 và kế hoạch thưởng Tết 2018. Theo đó, DN phải thực hiện việc trả lương, thưởng Tết cho NLÐ trên cơ sở các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và quy chế của DN, không được nợ lương, nợ thưởng Tết. Các DN phải thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương, thưởng Tết 2018 để NLÐ nắm rõ.

Được biết, việc thưởng Tết trả theo nguyên tắc lợi nhuận và tùy vào loại hình DN, do vậy, DN nào hoạt động cầm chừng, giải thể, tiền thưởng Tết thường công bố muộn hoặc NLĐ sẽ không có. Ngoài mức thưởng cao thì năm nay cũng có không ít lao động chỉ được thưởng ở mức rất thấp, tức là khoảng 100.000 đồng đến 500.000đồng/người, chủ yếu rơi vào các doanh nghiệp nhỏ, có quy mô dưới 50 lao động và NLĐ là những đối tượng mới được tuyển dụng hoặc là những trường hợp vi phạm quy định hay không có thành tích trong lao động sản xuất.

Chị Bùi Thu Trang, nhân viên bán hàng tại Siêu thị Lan Chi Mart (T.P Thái Nguyên) kể: lại Tôi được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty từ tháng 9 năm ngoái, cách Tết Âm lịch đúng 4 tháng, nhưng vẫn được Công ty thưởng Tết 800.000 đồng. Số tiền tuy không lớn, do chưa đóng góp được gì nhiều cho Công ty, nhưng sự quan tâm này khiến tôi và nhiều anh em mới vào rất cảm động. Chúng tôi tự cảm thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa và thêm gắn bó với công việc mà mình đang làm…

Ngoài các chính sách lương, thưởng cuối năm, nhiều DN còn hỗ trợ vé tàu xe cho công nhân ở xa hoặc không có điều kiện về quê ăn Tết, tổ chức tiệc Tất niên, trao quà, rút thăm trúng thưởng… để tạo không khí vui tươi, đoàn kết cho các cán bộ, công nhân viên. Đối với các DN làm việc trong dịp Tết, các đơn vị cũng đã thông báo thời gian làm việc để bộ phận chủ động phân công NLĐ nghỉ bù trước Tết, ưu tiên NLĐ làm việc xa nhà. Từ đó sắp xếp, bố trí đủ nhân lực làm việc đúng theo kế hoạch, có chế độ bồi dưỡng kịp thời.  Đồng thời, cử lãnh đạo đến chúc Tết, mừng tuổi đầu năm và giám sát hoạt động sản xuất để đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn cho NLĐ.

“Trăm đồng tiền công không bằng một đồng tiền thưởng”, do vậy, thưởng Tết, dù ít hay nhiều cũng làm người lao động ấm lòng. Trong điều kiện kinh tế còn khó khăn, khoản thưởng Tết góp phần cho mỗi gia đình người lao động có cái Tết đầy đủ hơn, tiếp thêm động lực cho NLĐ hăng hái sản xuất trong năm mới. Hy vọng rằng, với sự quan tâm chăm lo của các cơ quan, đơn vị DN, niềm vui khi Tết đến sẽ càng trọn vẹn, ý nghĩa hơn với mỗi NLĐ…

Thu Huyền