Tổ chức Ngày hội Sách và văn hoá Đọc lần thứ 5

Tổ chức Ngày hội Sách và văn hoá Đọc lần thứ 5 Ngày hội thu hút được đông đảo các em học sinh tham dự.

Với chủ đề “Sách với gia đình”, “Ngày hội Sách và Văn hoá Đọc” tỉnh Thái Nguyên lần thứ 5 - năm 2018 do Thư viện tỉnh tổ chức ngày 13-4, đã thu hút được hơn 10 cơ quan, đơn vị, thư viện và đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia.

Ngày hội có nhiều các hoạt động phong phú, hấp dẫn bạn đọc, như: trưng bày, giới thiệu sách; xếp sách nghệ thuật theo chủ đề; các nội dung thi trên máy tính; game show; đố vui có thưởng về sách và văn hóa đọc; rút thăm trúng thưởng; cấp thẻ bạn đọc; tặng chữ thư pháp… Tham gia ngày hội, các đơn vị đã tổ chức một số hoạt động truyền thông, tương tác, như: tổ chức không gian đọc sách miễn phí; chương trình khuyến mại, tri ân độc giả; bán sách ưu đãi cho bạn đọc yêu sách; tặng thẻ mua sách; giao lưu giữa nhà văn, nhà thơ với bạn đọc theo chủ đề “Sách là người bạn đồng hành”.

Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21-4; Ngày Sách và bản quyền thế giới 23-4 của Thư viện tỉnh. Theo Ban tổ chức, Ngày hội Sách và văn hóa Đọc sẽ mở cửa đến hết ngày 16-4.

Phạm Ngọc Chuẩn