Quyên góp gần 3.000 đầu sách tặng trẻ em nghèo ở Lào Cai

Quyên góp gần 3.000 đầu sách tặng trẻ em nghèo ở Lào Cai Đông đảo học sinh dự Ngày hội đọc sách tại TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai).

Ngày hội đọc sách với chủ đề "Sách - người bạn đồng hành đến tương lai" vừa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Lào Cai phối hợp Thư viện tỉnh tổ chức tại Trường tiểu học Lê Ngọc Hân.

Trong ngày hội, nhiều không gian sáng tạo nghệ thuật được tổ chức dành cho thiếu niên, nhi đồng như: Thi vẽ tranh theo sách, thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt, tiếng Anh với chủ đề lịch sử, văn hóa, văn học Việt Nam và thế giới; thi nhận diện tác giả, tác phẩm… Gần 3.000 đầu sách đã được quyên góp trong ngày hội để tặng trẻ em nghèo và hỗ trợ các thư viện, tủ sách vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 tại tỉnh Lào Cai.

Miễn phí cho khách tham quan trong Ngày Quốc tế bảo tàng

Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTTDL) vừa có văn bản gửi các bảo tàng trong cả nước về định hướng hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng năm 2018. Theo đó, để thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18-5, Hiệp hội Bảo tàng quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng hướng tới hoạt động với chủ đề: “Bảo tàng kết nối số: Cách tiếp cận mới, công chúng mới” và đề xuất một số định hướng hoạt động kỷ niệm; trong đó có miễn phí cho khách tham quan trong Ngày Quốc tế bảo tàng 18-5. Cục Di sản cũng yêu cầu các bảo tàng địa phương đẩy mạnh hoạt động truyền thông; tổ chức các buổi giới thiệu chuyên đề cho các nhà tài trợ, các tổ chức công nghệ và các nhà phát triển nội dung số để giới thiệu tiềm năng và nhu cầu ứng dụng kỹ thuật số của bảo tàng.

Phát huy giá trị di sản âm nhạc cổ truyền của các dân tộc thiểu số

Tại Đác Lắc, Viện Nghiên cứu Âm nhạc (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam) phối hợp VHTTDL tỉnh vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Bảo tồn di sản âm nhạc cổ truyền của dân tộc thiểu số ở Trung Bộ và Tây Nguyên, chính sách và thực tiễn”. Các đại biểu đã tập trung thảo luận về đặc trưng, những giá trị văn hóa, xã hội, nghệ thuật trong di sản âm nhạc cổ truyền của các dân tộc thiểu số ở Trung Bộ và Tây Nguyên; vai trò, vị trí của các di sản âm nhạc cổ truyền trong đời sống văn hóa của các dân tộc thiểu số; thực trạng giải pháp bảo tồn, phát huy di sản âm nhạc cổ truyền và kết quả thực hiện chính sách bảo tồn, phát huy di sản âm nhạc dân tộc.

Phục dựng lễ hội truyền thống người Cơ Tu

Tại Khu bảo tồn văn hóa truyền thống thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), UBND huyện Hòa Vang phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng phối hợp huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) vừa tổ chức Liên hoan văn hóa thể thao và phục dựng lễ hội truyền thống người Cơ Tu Đà Nẵng - Quảng Nam. Tham gia lễ hội có nhiều đồng bào người Cơ Tu của các địa phương trong hai tỉnh. Tại liên hoan, các vận động viên, nghệ nhân người Cơ Tu trình diễn các điệu múa truyền thống, ẩm thực truyền thống; nghề dệt thổ cẩm; cồng chiêng; kết nghĩa giữa các làng đồng bào dân tộc Cơ Tu để cùng nhau phục dựng văn hóa, lễ hội truyền thống.

Ngày hội mở cửa Công viên nước Hồ Tây hè 2018

Chào đón mùa hè năm 2018, Công viên nước Hồ Tây lại tưng bừng với nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn trong ngày hội mở cửa “Hello Summer”. Năm nay, Công viên nước Hồ Tây mở cửa từ ngày 21-4 với nhiều nét mới, trong đó có việc đầu tư lắp đặt thay thế hệ thống “Đường trượt đa làn” mới được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Tây Ban Nha; sáu làn trượt có kích thước rộng hơn, độ dốc cao hơn và bề mặt trơn bóng sẽ thật sự đưa đến cho người chơi cảm giác thích thú. Nhân dịp mở cửa, Công viên nước Hồ Tây có nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

Quảng bá du lịch Bu-san tại Việt Nam

Tại Hà Nội, Cục Xúc tiến du lịch Bu-san (Hàn Quốc) phối hợp Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) vừa tổ chức Hội thảo giới thiệu du lịch Bu-san và du lịch cao cấp Hàn Quốc. Năm 2017, TP Bu-san đã đón hơn 88 nghìn khách du lịch Việt Nam, tăng 34,3% so với năm 2016. Hội thảo tập trung giới thiệu những thế mạnh du lịch của thành phố cảng của nước bạn và những dịch vụ du lịch, trải nghiệm làn sóng Hàn Quốc và du lịch cao cấp tại Hàn Quốc. Trong dịp này, Vietravel và Công ty Modetour sẽ cùng Cục Xúc tiến du lịch Bu-san ký biên bản hợp tác “Thúc đẩy du lịch tới thành phố Bu-san” nhằm thu hút nhiều khách du lịch Việt Nam.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử