Phát động Cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc”

Phát động Cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc” Đại diện lãnh đạo Vụ Thư viện (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) tặng sách cho Trường THCS Chu Văn An.

Ngày 7-4, tại Trường THCS Chu Văn An (T.P Thái Nguyên), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2021”. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; các sở, ban, ngành và gần 1.000 học sinh các trường THCS trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi gồm học sinh, sinh viên và người khiếm thị. Thí sinh có thể trình bày bài thi bằng một trong các hình thức: Viết hoặc quay clip (video, audio) về cảm nghĩ, chia sẻ về một cuốn sách yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức, cuộc sống của bản thân; sáng tác một tác phẩm nhằm khích lệ mọi người đọc sách...

Ngoài ra, Ban Tổ chức khuyến khích thí sinh có các hình thức minh họa kèm bài dự thi. Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận và chấm vòng sơ khảo từ ngày 20-4 đến ngày 31-5. Vòng sơ khảo cấp tỉnh chấm vào tháng 6-2021 sau đó trao giải và lựa chọn 20 tác phẩm xuất sắc tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh. Với ý nghĩa đó, phát triển văn hoá đọc ngày càng được các cấp ngành quan tâm, thu hút được sự hưởng ứng người dân trong tỉnh.

Tại Lễ phát động, các diễn giả đã nói chuyện chuyên đề “Sách và văn hoá đọc trong cuộc sống” với đông đảo học sinh.

Thu Hà