Hội Báo toàn quốc 2019:
Khẳng định vai trò, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam

Khẳng định vai trò, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam

Trong ba ngày diễn ra (từ 15 đến 17-3), Hội Báo toàn quốc với 76 khu vực trưng bày gồm 112 gian trưng bày tiêu chuẩn đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 200 đơn vị bao gồm cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo từ trung ương đến địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí, 8 cụm hội nhà báo tỉnh, thành phố và đáng khích lệ là có 9 hội nhà báo địa phương có gian trưng bày riêng rất có bản sắc.

Hội báo toàn quốc năm 2019 đã khẳng định vai trò to lớn, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, thể hiện trách nhiệm vẻ vang nhưng rất nặng nề của báo chí đối với đất nước, nhân dân; đồng thời phản ánh sự quan tâm sâu sắc, giúp đỡ tận tình và hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương, sự gắn bó mật thiết giữa những người làm báo và công chúng báo chí, sự đóng góp tích cực của các tổ chức, đơn vị đối với sự lớn mạnh của báo chí cách mạng Việt Nam. Đã có hàng nghìn lượt người đến tham quan, đọc báo, giao lưu với những người làm báo tại Hội báo, tăng thêm sự gần gũi giữa báo chí với công chúng, giữa những người làm báo với bạn đọc, bạn xem truyền hình, bạn nghe đài.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 6 loại giải: “Giải gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”, “Giải bìa báo Tết đẹp”, “Giải phóng sự xuất sắc về môi trường, biến đổi khí hậu”, “Giải các công trình bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí”, “Giải chương trình phát thanh và truyền hình Tết ấn tượng”; “Giải giao diện báo điện tử đẹp” cho các tập thể, cá nhân. 

Với chủ đề Báo chí Thái Nguyên đổi mới và phát triển, gian trưng bày của tỉnh Thái Nguyên đoạt giải B “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc". Tác phẩm “Rác thải nông thôn và việc duy trì tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới” của tác giả Hồng Hạnh - Phan Vũ (Đài PT-TH Thái Nguyên) đoạt giải C “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường và biến đổi khí hậu năm 2018”. Ở giải "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi", Đài PT-TH Thái Nguyên giành hai giải đồng hạng.

HNB