2 tác giả của Thái Nguyên được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam

2 tác giả của Thái Nguyên được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam chúc mừng nhà thơ Lưu Thị Bạch Liễu được kết nạp vào Hội.

Ngày 4-2, tại Bảo tàng Văn học Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Lễ Trao Giải thưởng năm 2017 và kết nạp 29 hội viên mới thuộc 4 chuyên ngành Thơ, Văn xuôi, Lý luận phê bình, Dịch thuật.

Năm  nay có gần 200 tác phẩm thuộc 4 chuyên ngành thơ, văn xuôi, lý luận phê bình và dịch thuật tham gia xét trao giải. Kết quả, đã có 3 tác phẩm được trao giải thưởng gồm: Bóng người trong bóng núi, tập tiểu luận phê bình của nhà thơ, nhà lý luận phê bình Lê Thành Nghị; Cách tân nghệ thuật văn học phương Tây, tập lý luận phê bình của nhà nghiên cứu lý luận phê bình Phùng Văn Tửu; Khổ vì trí tuệ, kịch thơ của Aleksandr Griboedov, bản dịch của dịch giả Lê Đức Mẫn. Ngoài ra, nhà văn Vũ Hùng được trao Giải thưởng sự nghiệp văn học cho bộ tác phẩm viết cho thiếu nhi (gồm 18 cuốn). Đặc biệt, nhân kỷ niệm 60 năm Hội Nhà văn Việt Nam, Hội đã quyết định trao Giải thưởng cống hiến đợt 2 cho các nhà văn: Văn Linh, Phượng Vũ, Từ Bích Hoàng; và các nhà thơ: Hữu Đạo, Hồ Khải Đại, Hải Hồ, Hoài Anh.

Đối với việc xét kết nạp hội viên mới, năm nay, có 700 tác giả trong cả nước đăng ký gia nhập Hội, trong đó có những người đã bền bỉ sáng tác, cống hiến và chờ đợi suốt 30 năm. Trong số 29 hội viên được kết nạp lần này, Thái Nguyên vinh dự có 2 người là nhà thơ Lưu Thị Bạch Liễu (chuyên ngành Thơ) và dịch giả Phạm Đức Hùng (chuyên ngành Dịch thuật).

Được biết, nhiều năm trở lại đây, Thái Nguyên không có tác giả được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam. Đến nay, trong tổng số trên 1.000 hội viên, Thái Nguyên có hơn 10 người là hội viên Hội Nhà Văn Việt Nam.

Tùng Lâm