Hơn 1.000 thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Thái Nguyên

Hơn 1.000 thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Thái Nguyên Thi sinh sau giờ làm bài thi môn chuyên tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (đại trà), trong ngày 22-7, tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, 1.115 thí sinh đã tham gia làm bài thi 12 môn chuyên (Toán, Văn, Anh, Lí, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Tin học, tiếng Nga, Pháp, Trung), với thời gian làm bài mỗi môn 180 phút.

Theo danh sách đăng ký ban đầu có 1.127 thí sinh, nhưng buổi sáng có 7 thí sinh không đến dự thi, buổi chiều có 5 thí sinh không dự thi và có 1 thí sinh vi phạm Quy chế thi. 

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên, điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số). Ngay sau khi có kết quả chấm thi và xét tuyển, Trương THPT Chuyên Thái Nguyên có trách nhiệm gửi  danh sách học sinh không trúng tuyển cùng hồ sơ về trường mà học sinh đã đăng ký xét tuyển theo nguyện vọng 2 (không chuyên) để các trường chủ động tuyển sinh theo đúng kế hoạch.

Được biết, năm học 2020-2021, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên có thêm 30 chỉ tiêu so với năm học 2019-2020 và tổ chức 2 lớp chuyên tiếng Anh.

Trần Nguyên