Trên 22.000 bức thư, tấm thiệp gửi cán bộ, chiến sĩ và thiếu nhi vùng biên giới, hải đảo

Trên 22.000 bức thư, tấm thiệp gửi cán bộ, chiến sĩ và thiếu nhi vùng biên giới, hải đảo   Các em đội viên, học sinh Trường THCS Phấn Mễ (Phú Lương) tham gia viết thư tay và làm thiệp gửi các cán bộ, chiến sĩ, thiếu nhi vùng biên giới, hải đảo.

Hưởng ứng chương trình “Xuân biên giới, Tết hải đảo” năm 2019, Hội đồng Đội tỉnh đã phát động tới 100% liên đội trong tỉnh viết thư và làm thiệp gửi các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và các bạn nhỏ đang sinh sống, học tập tại vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Sau 10 ngày phát động, đến thời điểm hiện tại, các đội viên, thiếu nhi toàn tỉnh đã thực hiện được gần 100.000 thư viết tay và thiệp chúc Tết. Trong đó, Hội đồng Đội tỉnh đã lựa chọn 22.369 bức thư, tấm thiệp hay, đẹp, ý nghĩa để gửi tới các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và các bạn nhỏ đang sinh sống tại vùng biên giới, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc (gồm 14.661 bức thư và 7.708 tấm thiệp).

Thông qua đợt phát động góp phần giáo dục cho thiếu nhi lòng yêu nước, đồng thời gửi gắm tình cảm của thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh đến cán bộ, chiến sĩ, người dân nơi biên giới, hải đảo khi dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.

Huy Toản