Xúc tiến tiêu thụ vải thiều

Xúc tiến tiêu thụ vải thiều Các đại biểu dự Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại điểm cầu Thái Nguyên.

Sáng 6-6, tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang và 61 điểm cầu trong nước, 4 điểm cầu tại Trung Quốc. Tham dự Hội nghị có đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương và nhiều tập đoàn, doanh nghiệp phân phối trong nước.

Đây là năm đầu tiên tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều. Năm nay, diện sản lượng vải thiều của Bắc Giang ước đạt 160.000 tấn (tăng 10.000 tấn so với năm 2019). Cùng với sản lượng thì chất lượng vải thiều cũng ngày càng được nâng cao (15.000ha đạt tiêu chuẩn VietGAP) và đang là nông sản xuất khẩu chủ lực sang các nước: Trung Quốc, EU, Nhật Bản… Năm 2020, tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu tiêu thụ nội địa 80.000 tấn vải và xuất khẩu 80.000 tấn. Hội nghị trực tuyến lần này mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp, thương nhân trong và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp tác tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm chế biến từ quả vải của tỉnh Bắc Giang.

Cùng với đó, tỉnh Bắc Giang cũng kiến nghị tới các Bộ, ngành Trung ương và các doanh nghiệp, thương nhân hỗ trợ về thông tin thị trường, chính sách biên mậu, kết nối cung- cầu tiêu thụ hàng nông sản; hỗ trợ các doanh nghiệp tại Bắc Giang tiếp cận với công nghệ bảo quản, chế biến vải thiều để kéo dài khung thời vụ, bảo quản thời gian để xuất khẩu; tạo điều kiện rút ngắn tối đa về thủ tục hành chính để vải thiều nhập khẩu vào Trung Quốc với thời gian nhanh nhất…

Hoàng Cường