Tôn vinh 30 doanh nghiệp xuất sắc, 13 doanh nhân tiêu biểu

Tôn vinh 30 doanh nghiệp xuất sắc, 13 doanh nhân tiêu biểu

Chiều 12-10, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ tôn vinh “Doanh nghiệp xuất sắc”, “Doanh nhân tiêu biểu” năm 2018 nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10).

Tham dự có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị và đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư trên địa bàn.

Những năm gần đây, Thái Nguyên là một trong những tỉnh, thành phố của cả nước có sự phát triển năng động trên tất cả các lĩnh vực, môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng được cải thiện, trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, không thể không nhắc đến những đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Toàn tỉnh hiện có trên 6.000 doanh nghiệp đang hoạt động với số vốn đăng ký trên 78.000 tỷ đồng. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh ước đạt trên 495.000 tỷ đồng, tăng khoảng 12% so với cùng kỳ; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 9.580 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương với mức thu nhập ổn định.

Cùng với những đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh còn là lực lượng đi đầu, có những đóng góp lớn cho các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, có nhiều hoạt động hướng về người nghèo, gia đình chính sách. Dịp Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp đã ủng hộ, hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, gia đình neo đơn và khó khăn với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng; ủng hộ xây dựng, tôn tạo khu Di tích lịch sử Quốc gia Thanh niên xung phong Đại đội 915, trong đó cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân ủng hộ trên 20 tỷ đồng...

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Đồng chí khẳng định: Tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, coi khó khăn của doanh nghiệp là một phần trách nhiệm của tỉnh; cam kết các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng trong tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đầu tư và có môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tôn vinh 30 doanh nghiệp xuất sắc và 13 doanh nhân tiêu biểu; trao Giấy chứng nhận cho 50 doanh nghiệp có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Minh Phương - Mạnh Hùng