Tiếp tục phối hợp thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền về biển, đảo

Tiếp tục phối hợp thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền về biển, đảo

Chiều 5-10, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với Cục Kỹ thuật Hải quân tổ chức Hội nghị thống nhất một số nội dung tuyên truyền về biển, đảo năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Đại tá Hoàng Ngọc Trác, Cục trưởng, Chủ nhiệm Cục Kỹ thuật Hải quân.

Thay mặt Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí Lê Văn Tuấn  đã thông tin nhanh một số kết quả nổi bật trong công tác tuyên truyền về biển, đảo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thời gian qua. Kể từ khi ký kết Chương trình phối hợp công tác tuyên truyền biển đảo với Quân chủng Hải quân từ năm 2011 đến nay, công tác này đã được tỉnh Thái Nguyên duy trì thường xuyên và đi vào nề nếp, sát với yêu cầu, nhiệm vụ thực tiễn, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về vị trí, vai trò chiến lược biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Riêng từ đầu năm 2018 đến nay, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy đã phối hợp với Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo mời báo cáo viên của Cục Kỹ thuật Hải quân đến tuyên truyền về tình hình biển, đảo cho hơn 1.400 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; tổ chức tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực cho Quân chủng Hải quân trước kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 cho trên 1.000 học sinh THPT trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Tỉnh ủy đã cử 25 đồng chí tham gia cùng Đoàn công tác số 11 của Quân chủng Hải quân đi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Trong chuyến công tác này, tỉnh Thái Nguyên đã ủng hộ Quỹ “Quà Trường Sa” của Quân chủng Hải quân 450 triệu đồng và trao tặng nhiều phần quà cho cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Thay mặt Đoàn công tác của Cục Kỹ thuật Hải quân, Đại tá Hoàng Ngọc Trác đánh giá cao những kết quả trong công tác tuyên truyền về biển, đảo của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Quân chủng Hải Quân để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của công tác này trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận và thống nhất nội dung phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên truyền về biển, đảo năm 2018 do tỉnh Thái Nguyên đăng cai tổ chức. Dự kiến Hội nghị sẽ diễn ra vào đầu tháng 12-2018.

Nguyên Ngọc