Thăm, tặng quà người có công với cách mạng

Thăm, tặng quà người có công với cách mạng Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam). Ảnh: PNC

Ngày 20-7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các thương binh tại các Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Kim Bảng (Hà Nam); thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng T.X Phổ Yên.

Hiện, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng đang nuôi dưỡng người có công với cách mạng trên cả nước, trong đó có 3 thương binh là người Thái Nguyên là:ông Hoàng Văn Hợp, xã Liên Minh (Võ Nhai); ông Ngô Đình Chiến, phường Lương Sơn (T.P Sông Công) và ông Nguyễn Văn Thái, xã Phấn Mễ (Phú Lương).
 
Tại xã Tiên Phong (T.X Phổ Yên), Đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Chu Thị Đỉnh, 101 tuổi, xóm Trung Lâm. Mẹ có hai người con là liệt sĩ; thăm bà Hoàng Thị Huệ, 98 tuổi, xóm Ngọc Lâm. Mẹ có một con trai là liệt sĩ, đồng thời là người có công giúp đỡ cách mạng, chồng là ông Tạ Văn Huệ, cán bộ lão thành cách mạng; thăm ông Hoàng Văn Cối, 95 tuổi, ở xóm Nguyễn Hậu 2 là thương binh thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.
 
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Chu Thị Đỉnh, xã Tiên Phong, T.X Phổ Yên. Ảnh: PNC
 
Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho người có công tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam). Ảnh Mạnh Hùng.
 
Tại những nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đã báo cáo với Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa xã hội; về việc chăm sóc người có công, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của tỉnh. Đồng chí ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng biết ơn đối với các thương binh, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; mong muốn các mẹ, các anh chị mạnh khỏe, phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu cho con, cháu noi theo. 
Phạm Ngọc Chuẩn