Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), ngày 18-7, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã tổ chức đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Chu Thị Đỉnh, xóm Trung Lâm, xã Tiên Phong, T.X Phổ Yên (ảnh).

Mẹ Đỉnh sinh năm 1919, có 9 người con, trong đó 2 con trai là Tạ Quang Đủng và Tạ Văn Cõn đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay, Mẹ đang ở cùng người con trai thứ 3 và được Hội CCB tỉnh nhận phụng dưỡng.  
Nhân dịp này, lãnh đạo hội CCB tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên Mẹ luôn sống vui, sống khỏe, là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ con cháu noi theo.

* Cùng ngày, Báo Thái Nguyên đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh tổ chức đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Ruẩn, ở xóm Bình Tiến, xã Bình Thành (Định Hóa).

Mẹ Ruẩn có 9 người con, trong đó có 2 người đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc là liệt sĩ Bùi Văn Ta, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và liệt sĩ Bùi Văn Thắng,hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Mẹ Ruẩn năm nay 93 tuổi và được Báo Thái Nguyên nhận phụng dưỡng từ năm 2014.

* Cũng trong ngày 18-7, tại xã Tiên Phong (T.X Phổ Yên), Bệnh viện Quân y 91 đã tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn biện pháp chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 thương binh, bệnh binh, đối tượng chính sách trên địa bàn xã (trị giá tiền thuốc là trên 100.000 đồng/người).

Bệnh viện cũng đã dành 20 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính chính có hoàn cảnh khó khăn ở xã. Đây là một trong những hoạt động thiết thực được Bệnh viện tổ chức thường niên, thể hiện sự tri ân đối với những người có công với cách mạng.

Nhóm P.V