Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7, chiều 17-7, lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh đã đến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Gái (sinh năm 1932), tổ 5, phường Trung Thành và Mẹ An Thị Khâm (sinh năm 1926), tổ 5, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên).

Mẹ An Thị Khâm có con độc nhất là liệt sĩ Nguyễn Khá, đã hy sinh trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước. Mẹ Dương Thị Gái có chồng là liệt sĩ Nghiêm Xuân Đại đã hy sinh năm 1972 và con trai liệt sĩ Nghiêm Xuân Nhiên, hy sinh trong chiến tranh biên giới phía Bắc 1979. Tại đây, đại diện của 3 đơn vị đã ân cần động viên, thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của các Mẹ, đồng thời, trao tặng các Mẹ những phần quà ý nghĩa.

Được biết, hai Mẹ An Thị Khâm và Mẹ Dương Thị Gái đã được Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh và Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh nhận phụng dưỡng từ năm 2016. Hàng năm, vào các ngày lễ, Tết, lãnh đạo các đơn vị đều đến thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ.

Thu Huyền