Thái Nguyên: Đứt đường dây 110kV gây mất điện trên diện rộng

Thái Nguyên: Đứt đường dây 110kV gây mất điện trên diện rộng Ngoài gây đứt đường dây 110kV nhánh rẽ vào trạm Thịnh Đán, giông lốc còn gây đứt đường dây hạ thế ở một số nơi trên địa bàn T.P Thái Nguyên và huyện Phú Lương. Trong ảnh: Công nhân của Điện lực T.P Thái Nguyên nối đoạn cáp điện bị đứt ở tổ 1, phường Thịnh Đán.

Lúc 18 giờ 35 phút chiều nay (1-6), khu vực tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra dông lốc trên diện rộng.

Cơn dông với gió giật mạnh đã cuốn mái tôn của một nhà dân ở khu vực tổ 2, phường Thịnh Đán (T.P Thái Nguyên) bay lên làm đứt 2 đường dây 110 kV tại khoảng cột  02-03 nhánh rẽ vào Trạm 110kV Thịnh Đán, gây ra sự cố nghiêm trọng khiến 62.935 khách hàng ở khu vực T.P Thái Nguyên và một phần của các huyện: Đồng Hỷ, Phú Lương, Đại Từ, T.P Sông Công bị mất điện.
 
              Một mảnh tôn bị dông lốc cuốn còn mắc lại ở trạm hạ thế thuộc tổ 2, phường Thịnh Đán, T.P Thái Nguyên.
Công nhân Trạm 110kV Thịnh Đán (T.P Thái Nguyên) thu gọn cáp điện 110kV bị tôn cắt đứt tại khoảng cột 02-03 tại tổ 2, phường Thịnh Đán.
 
Cán bộ, nhân viên Trung tâm điều khiển xa (Công ty Điện lực Thái Nguyên) bàn phương án chuyển đổi phương thức cấp điện cho khu vực T.P Thái Nguyên.
 
Ngay sau sự cố, Công ty Điện lực Thái Nguyên đã chuyển phương thức cấp điện các ngăn lộ trung áp trạm 110 kV Thịnh Đán từ các trạm 220kV Thái Nguyên, 110kV Lưu Xá để cấp điện trở lại cho một số khu vực. Cho đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, vẫn còn một số nơi thuộc T.P Thái Nguyên và các huyện: Phú Lương, Đồng Hỷ, Đại Từ vẫn chưa được cấp điện trở lại.
 
Lãnh đạo Trung tâm điều khiển xa (Công ty Điện lực Thái Nguyên) cho biết, Trạm 110kV Thịnh Đán hiện cấp điện cho 80% địa bàn T.P Thái Nguyên và một số địa phương khác, việc khắc phục đấu nối lại đường dây 110kV vào Trạm phải mất từ 1 đến 2 ngày. Trong thời gian ngành Điện xử lý sự cố, do thay đổi phương thức cấp điện nên một số khu vực có thể sẽ bị quá tải và phải cắt điện, vì thế người dân cần chuẩn bị các biện pháp để đối phó với tình trạng này.
Thế Hà