Tân Đức đạt chuẩn Nông thôn mới

Tân Đức đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng 1-4, xã Tân Đức (Phú Bình) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 65 năm thành lập (5/4/1953 -5/4/2018) và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện, xã; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Phú Bình.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 65 xây dựng và phát triển của xã, trong đó khẳng định để Tân Đức có được như ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực, tinh thần đoàn kết, sáng tạo của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã. Đặc biệt, những năm qua, thực hiện Chương trình xây dựng NTM, cả hệ thống chính trị của xã đã tích cực vào cuộc, tạo nên những kết quả nổi bật. Diện mạo nông thôn của xã có nhiều khởi sắc, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đến nay, 100% đường trục xã, liên xã và gần 80% đường trục xóm, ngõ xóm được mở rộng, đổ bê tông, đảm bảo không lầy lội vào mùa mưa; tất cả các xóm đều có nhà văn hóa khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt văn hóa của người dân; thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2017 đạt 30,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 9,77%... Với những kết quả đã đạt được, Tân Đức được tỉnh chọn làm xã điểm xây dựng NTM kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đoàn Văn Tuấn ghi nhận, chúc mừng và đánh giá cao những kết quả xã Tân Đức đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Đức cần tập trung giữ vững, nâng cao các tiêu chí đã đạt được để đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo đúng kế hoạch; tiếp tục mở rộng mô hình dồn điền, đổi thửa, xây dựng cánh đồng lớn để tăng cường liên kết với các hợp tác xã, doanh nghiệp trong tổ chức sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn, nâng cao giá trị và sức cạnh tranh sản phẩm trên thị trường. Đồng chí cũng đề nghị huyện Phú Bình cần sớm thực hiện việc cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân thực hiện việc dồn điền đổi thửa; tăng cường các giải pháp để thu hút đầu tư vào cánh đồng mẫu lớn…

Nhân dịp này, UBND xã Tân Đức đã tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong xây dựng NTM ở địa phương.

Việt Dũng