Sáng mai, khai mạc kỳ họp 8, HĐND tỉnh, khóa XIII

Sáng mai (5/12), tại Hội trường UBND tỉnh, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh, khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021, chính thức khai mạc. Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Có 31 nội dung sẽ được xem xét, thảo luận, cho ý kiến tại Kỳ họp. Trong đó có 11 nội dung do Thường trực HĐND tỉnh và các ban HĐND tỉnh trình; 23 nội dung do UBND tỉnh trình và 4 nội dung thuộc về Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan tư pháp của tỉnh. Dự kiến, Kỳ họp sẽ thông qua 21 nghị quyết. Ngoài các nghị quyết mang tính thường kỳ, nhiều nghị quyết có liên quan đến cơ chế chính sách, thu hút sự quan tâm của nhiều cử tri, như: Nghị quyết về hỗ trợ kinh phí đối với các trường mầm non, phổ thông công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cấp huyện thuộc tỉnh Thái Nguyên năm 2019; nghị quyết giao biên chế công chức hành chính, quyết định biên chế sự nghiệp, hợp đồng lao động năm 2019; nghị quyết thông qua Chương trình phát triển đô thị giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2035…

Đặc biệt, tại Kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 31 chức danh do HĐND tỉnh bầu.

Một trong những nét mới tại Kỳ họp lần này đó là thời lượng chất vấn, trả lời chất vấn và giải trình sẽ được tăng lên 1 ngày, thay vì nửa ngày như các kỳ họp trước.

Theo kế hoạch, Kỳ họp sẽ diễn ra đến hết ngày 8-12. Phiên khai mạc, bế mạc và thảo luận tại Hội trường sẽ được Đài PT-TH tỉnh, Đài TT-TH T.P Thái Nguyên truyền thanh, truyền hình trực tiếp (buổi sáng từ 7 giờ 30 phút, buổi chiều từ 13 giờ 30 phút). Riêng ngày làm việc thứ 2, các đại biểu chia tổ thảo luận nên chỉ thực hiện việc ghi hình, phản ánh.

Việt Bắc