Sẵn sàng tiếp nhận công dân tại Khu cách ly

Sẵn sàng tiếp nhận công dân tại Khu cách ly Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại Khu cách ly tập trung - Trung đoàn 832.

Chiều 19-2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận công dân Việt Nam học tập, lao động và công tác từ Trung Quốc trở về vào Khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 832, xã Lục Ba (Đại Từ).

Theo báo cáo của Sở chỉ huy Khu cách ly, mọi công tác đảm bảo cơ sở vật chất, y tế, công tác hậu cần, an ninh phục vụ cách ly đã được chuẩn bị đầy đủ. Sở chỉ huy Khu cách ly sau khi được thành lập đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và tiến thành thực tập các phương án cách ly trên thực tế, qua đó kịp thời rút kinh nghiệm trong triển khai các hoạt động tiếp nhận, sẵn sàng tiếp nhận tới 276 người lưu trú.

Tại buổi làm việc, Đại diện Trung đoàn 832 và các thành viên Sở chỉ huy cũng đề xuất một số nội dung với Đoàn công tác như: Trang bị thêm một số trang thiết bị sinh hoạt, phòng dịch; chỉ đạo ngành Điện lực có phương án ưu tiên cung cấp điện tại khu vực…

Đồng chí Vũ Hồng Bắc đánh giá cao sự phối hợp hoạt động hiệu quả của đơn vị thường trực và các thành viên Sở chỉ huy Khu cách ly, đồng thời yêu cầu đơn vị cần thực hiện nghiêm túc các phương án tiếp nhận công dân Việt Nam học tập, lao động và công tác từ Trung Quốc trở về vào Khu cách ly tập trung; thực hành thuần thục các phương án để sẵn sàng xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình cách ly. Đồng chí cũng yêu cầu Sở chỉ huy Khu cách ly, UBND huyện Đại Từ tăng cường công tác tuyên truyền để người được cách ly và người dân trên địa bàn hiểu đúng, đầy đủ về hoạt động của đơn vị. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng ý với những đề xuất của Sở chỉ huy Khu cách ly và giao cho các ngành liên quan triển khai thực hiện ngay trong ngày 20-2.

Hoàng Hưng