Quan tâm, tìm hiểu về hai dự án về giao thông

Quan tâm, tìm hiểu về hai dự án về giao thông

Trưa 18-6, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH ESSBI (trụ sở tại Hà Nội, đến tìm hiểu về hai dự án giao thông: Dự án Cải tạo nâng cấp đường 266 và Dự án Đầu tư xây dựng đường vành đai I. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã giới thiệu với lãnh đạo ESSBI về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông - đô thị mà phía Công ty quan tâm. Đồng thời khẳng định, tỉnh Thái Nguyên cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư được triển khai dự án nhanh chóng, hiệu quả. Đối với những dự án mà phía nhà đầu tư quan tâm, đồng chí cũng nhấn mạnh đây đang là hai dự án mà tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tới đây vì có ảnh hưởng, tác động rất lớn đến việc tham gia giao thông của người dân, cũng như đến việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. UBND tỉnh giao cho Sở Giao thông Vận tải là đơn vị đầu mối để cung cấp số liệu, giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư đối với 2 dự án này. Cũng tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải đã giới thiệu với nhà đầu tư những nét khái quát nhất của hai dự án trên bản đồ. Theo đó, đối với Dự án Cải tạo nâng cấp đường 266, đoạn từ ngã tư T.P Sông Công đến ngã tư xã Điềm Thụy (Phú Bình), đã có quy hoạch, đang đền bù giải phóng mặt bằng, có chiều dài 5km, tổng mức đầu tư khoảng 550 tỷ đồng, đầu tư mở rộng theo hình thức PPP-BT. Dự kiến quy mô đầu tư nền đường từ 7,5m hiện nay lên 42m, mặt đường từ 5,5m hiện nay lên 21m, có dải phân cách giữa 3m, vỉa hè 18m. Còn ở Dự án xây dựng đường vành đai I, từ ngã ba Bờ Đậu - sông Cầu - Quốc lộ 1B - Linh Nham, có chiều dài 28km, tổng mức đầu tư khoảng 700 tỷ đồng, hình thức đầu tư PPP-BT. Dự án đã có quy hoạch, chưa giải phóng mặt bằng. Hiện, đây đang là đường giao thông nông thôn. Dự kiến quy mô đầu tư đạt tiêu chuẩn cấp III, nền đường rộng 12m, mặt đường thảm nhựa bê tông rộng 5,5m.

Tại buổi làm việc, ông Park Jung Sun, Giám đốc Công ty TNHH ESSBI đã khẳng định quyết tâm và mong muốn được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư; các sở, ngành cùng phối hợp thực hiện các thủ tục để dự án sớm được triển khai. Sau khi hai dự án trên được triển khai, Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu đầu tư các dự án tiếp theo, lâu dài tại Thái Nguyên nói riêng, ở Việt Nam nói chung.

Thu Hằng