Phấn đấu thông xe cầu Bến Tượng vào cuối tháng 12-2018

Chiều 20-9, Thường trực Thành ủy Thái Nguyên đã có buổi làm việc với các nhà thầu thi công cầu Bến Tượng, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Thái Nguyên chủ trì.

Tại buổi làm việc, các nhà thầu đã báo cáo tiến độ thực hiện công trình. Theo đó, công trình thuộc Dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - T.P Thái Nguyên giai đoạn II, vốn vay Ngân hàng thế giới. Đây là cây cầu hiện đại, bắc qua sông Cầu, có tổng mức đầu tư 436.268 triệu đồng (cả chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng). Tính đến thời điểm này, các nhà thầu đã hoàn thành khoảng 95% khối lượng công việc và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Các nhà thầu cũng nêu lên những khó khăn trong quá trình thực hiện, như: Mặt bằng thi công đường dẫn đầu cầu (địa phận phường Trưng Vương) chật hẹp, phương tiện người tham gia giao thông lớn, hệ thống điện, viễn thông và công trình ngầm phức tạp gây khó khăn trong quá trình thi công; việc thay đổi phương án thiết kế điều chỉnh điện mỹ thuật của cầu cũng làm chậm quá trình thi công…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí  Bí thư Thành ủy Thái Nguyên đã yêu cầu UBND T.P Thái Nguyên chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan và các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình; tuyên truyền về lợi ích của công trình để nhân dân tiếp tục đồng thuận ủng hộ; đối với các nhà thầu, cần khắc phục mọi khó khăn, huy động nhân lực, vật lực quyết tâm hoàn thành công trình, tiến hành thông xe vào ngày 24-12 tới đây.

P.Thơm