Nhiều hoạt động nhân Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam

Ngày 9-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin (NNCĐDC) tỉnh đã tổ chức gặp mặt nhân Ngày Vì NNCĐDC.

* Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại sự kiện 58 năm ngày giặc Mỹ rải chất dộc da cam xuống chiến trường miền Nam và hậu quả mà chiến tranh hóa học để lại cho các thế hệ. Để xoa dịu nỗi đau da cam, trong thời gian qua các cấp Hội tỉnh đến cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ  hội viên và thân nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

* Cùng ngày, tại phường Đồng Tiến (T.X Phổ Yên), Hội NNCĐDC tỉnh phối hợp với Bệnh viện Quân y 91 đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho NNCĐDC đang sinh sống tại phường Đồng Tiến, Bãi Bông và Hồng Tiến (ảnh). Trên 200 người đã được khám, tư vấn sức khỏe về: Nội khoa; mắt; tai - mũi - họng; răng - hàm - mặt; huyết áp, điện tim, siêu âm và được kê đơn, cấp phát thuốc chữa bệnh và thuốc bổ miễn phí. Tổng giá trị của đợt khám, chữa bệnh này là gần 50 triệu đồng.

Theo kế hoạch, ngày 13-8, Hội NNCĐDC tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Quân y 91 tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các NNCĐDC tại các xã Thanh Ninh, Dương Thành, Tân Đức và Lương Phú (Phú Bình).

Trước đó, Hội NNCĐDC và chính quyền các cấp đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm, tặng quà, trao tiền hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà, hỗ trợ đồ dùng học tập cho NNCĐDC và con em của họ.  Đây là những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực dành cho các NNCĐDC trong dịp kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam, Ngày Vì NNCĐDC.

Hoàng Anh