Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Trung đoàn 88 - Tu Vũ

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Trung đoàn 88 - Tu Vũ

Sáng 27-7, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Ban liên lạc Trung đoàn 88 - Tu Vũ.

Được biết, Trung đoàn 88 thuộc Đại đoàn 308 thành lập ngày 1-7-1949, tại xóm Gò Pháo, xã Tân Cương, (T.P Thái Nguyên). Ngay sau khi thành lập, Trung đoàn đã lập công xuất sắc trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Trong suốt chặng đường chiến đấu, trên 6.000 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn đã anh dũng hi sinh trên các chiến trường 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Với sự cố gắng của Ban liên lạc cũng như sự tạo điện kiện của tỉnh, năm 2009, Khu lưu niệm truyền thống - tưởng niệm liệt sĩ của Trung đoàn đã được xây dựng với các hạng mục như đền liệt sĩ, nhà bia ghi danh và một số hạng mục khác tại xã Tân Cương.

Đại diện Ban liên lạc Trung đoàn 88 - Tu Vũ đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Thái Nguyên đối với Ban liên lạc của Trung đoàn trong thời gian qua, đồng thời cũng đề nghị tỉnh sớm hoàn thiện một số hạng mục trong khu lưu niệm truyền thống, tạo điều kiện mở rộng diện tích đất phía sau khuôn viên Khu lưu niệm truyền thống - tưởng niệm liệt sĩ và xem xét thẩm định các tiêu chí, tiêu chuẩn để lập hồ sơ đề nghị công nhận Khu lưu niệm truyền thống - tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88- Tu Vũ trở thành Khu di tích cấp Quốc gia.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc khẳng định, tỉnh sẽ tạo điều kiện cho Ban liên lạc trong xây dựng nơi thành lập của Trung đoàn. Đối với việc hoàn thiện một số các hạng mục trưng bày trong nhà đón tiếp đồng chí đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là đầu mối kết nối với Ban liên lạc tìm kiếm các tư liệu, hoàn thiện các hạng mục này trong tháng 8-2018. Đồng chí cũng giao cho UBND xã Tân Cương, thường xuyên quan tâm, bảo tồn và giữ gìn Khu di tích, để đây không chỉ là nơi ghi danh các Anh hùng liệt sĩ mà còn là “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau.

Lưu Phượng