Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà chúc Tết người nghèo, gia đình chính sách

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà chúc Tết người nghèo, gia đình chính sách Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã Yên Ninh (Ảnh: Lăng Khoa)

Chiều 21-1, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên, Tập đoàn Danko, Bệnh viện C Thái Nguyên tổ chức chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2021 tại xã Yên Ninh (Phú Lương). Tham dự chương trình có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Xã Yên Ninh có 1904 hộ dân, trong đó có 69 hộ nghèo (chiếm 3,62%) và 174 hộ cận nghèo (chiếm 9,14%). Phát huy tinh thần tương thân, tương ái và chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân, tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng 20 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho 150 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng). Cũng trong chương trình, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên và Tập đoàn Danko đã trao hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết cho 5 hộ nghèo (mỗi hộ 50 triệu đồng); Bệnh viện C Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm y tế huyện Phú Lương tổ chức khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng trao 20 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Phan Trang)

Đồng chí Trịnh Việt Hùng cùng Đoàn công tác thăm, tặng quà cho gia đình ông Đặng Đăng Thuận, xóm Suối Hang, xã Yên Ninh. (Ảnh: Phan Trang)

Trước đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà cho gia đình ông Đặng Đăng Thuận (sinh năm 1943), thuộc hộ gia đình chính sách, trú tại xóm Suối Hang, xã Yên Ninh; thăm hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tại Nhà đa năng Trường THPT Yên Ninh.

*Cùng ngày, Đoàn do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết, động viên và tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Định Hóa. 

Đồng chí Đặng Xuân Trường tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Hiểu, xóm Cốc Lùng, xã Bảo Cường (Định Hóa), là thương binh mất 41% sức khỏe.

Đoàn đã đến thăm các gia đình: ông Bá Văn Đạt, xóm Quán Vuông 4, xã Trung Hội (bị nhiễm chất động hóa học 61%); ông Nguyễn Văn Hiểu, xóm Cốc Lùng xã Bảo Cường (thương binh mất 41% sức khỏe); ông Hoàng Tiến Chung, xóm Bản Ngói, xã Kim Phượng (bị nhiễm chất độc hóa học mất 41% sức khỏe).

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Đặng Xuân Trường và các thành viên trong Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện đón Tết của các gia đình; đồng thời bày tỏ sự biết ơn các cán bộ, thương binh đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, vượt qua khó khăn, là tấm gương sáng trong các phong trào ở địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Đặng Xuân Trường đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho các gia đình. Lãnh đạo huyện Định Hóa cũng trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách.

Cùng ngày, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà 150 gia đình là hộ nghèo, đối tượng chính sách tại 3 xã Lam Vỹ, Tân Thịnh, Linh Thông (Định Hóa), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết trong dịp Tết.

Trong buổi sáng cùng ngày, hưởng ứng Tuần cao điểm “Tết Vì người nghèo” năm 2021, T.P Sông Công đã phối hợp với huyện Đồng Hỷ tổ chức Chương trình tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hợp Tiến (huyện Đồng Hỷ).

Theo đó, 413 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất được đại diện lãnh đạo T.P Sông Công trao đến các hộ nghèo, cận nghèo (trong đó 200 suất được trao tại chương trình, những suất quà còn lại được bàn giao cho xã Hợp Tiến để trao đến tay các hộ). Cũng tại chương trình, huyện Đồng Hỷ tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Xã Hợp Tiến hiện có trên 1.600 hộ dân, trong đó có 114 hộ nghèo, 436 hộ cận nghèo, 70% số hộ dân là người dân tộc Dao, đời sống còn nhiều khó khăn. Những phần quà mặc dù có giá trị không lớn những đã góp phần giúp các hộ nghèo, cận nghèo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được đầm ấm, an vui hơn.

Nhóm P.V