Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 20-11, Trường THCS Nha Trang (T.P Thái Nguyên) tổ chức kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020).

Tại buổi lễ, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống “Tôn sư, trọng đạo”, những thành tích của thầy và trò trong những năm qua, đồng thời thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em học sinh biểu diễn. Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt sơ kết chặng thi đua thứ nhất, các phong trào như “Điểm 10 tặng thầy cô”, “Nói lời hay làm việc tốt”, "Đôi bạn cùng tiến"….

Trường THCS Nha Trang được thành lập năm 1956, trải qua 64 năm phát triển, hiện Nhà trường có 65 cán bộ, giáo viên, trên 1.600 học sinh. Hằng năm, tỷ lệ học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh luôn ở vị trí top đầu của thành phố; tỷ lệ tốt nghiệp THCS 5 năm liên tục đạt 100%. 5 năm qua, Nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm 2018, Trường Nha Trang là trường THCS đầu tiên của tỉnh được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Cùng ngày, Trường Tiểu học Trưng Vương ( T.P Thái Nguyên) đã tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại Chương trình văn nghệ, các em học sinh và thầy cô giáo Nhà trường đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi công lao to lớn của các thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người, tình cảm thiêng liêng giữa tình thầy trò…

Với tinh thần trách nhiệm, tận tụy với nghề, trong nhiều năm qua, đội ngũ thầy giáo, cô giáo Trường Tiểu học Trưng Vương không ngừng phấn đấu, nỗ lực dạy tốt để học sinh tiếp nhận kiến thức tốt nhất, Nhờ đó chất lượng giáo dục của Nhà trường được duy trì và phát triển bền vững. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã đạt thành tích cao trong các đợt thi đua, các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Ngọc Ánh - Phương Thơm