Kiểm tra công tác phòng, chống dịch

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Đoàn kiểm tra việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết, sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện A.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 29-7, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại T.P Sông Công, Bệnh viện A, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh.

Những ngày vừa qua, UBND T.P Sông Công đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tính đến nay, trên địa bàn có 289 người trở về từ Đà Nẵng từ ngày 1-7 và hiện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID-19. Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Dương Văn Lượng đề nghị T.P Sông Công tiếp tục rà soát số người từ Đà Nẵng và các vùng có nguy cơ lây nhiễm dịch trở về, sẵn sàng triển khai các phương án phòng, chống dịch tại các khu cách ly, cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả những người từ Đà Nẵng trở về sau ngày 15-7…

Trong dịp này, Đoàn cũng đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty CP Khoáng sản và Luyện kim Trung Thành (T.P Sông Công), đề nghị doanh nghiệp chú trọng hai nhiệm vụ là vừa phát triển sản xuất vừa bảo đảm an toàn cho người lao động

Tại Bệnh viện A, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, đồng chí Dương Văn Lượng đánh giá cao công tác sẵn sàng phòng, chống dịch của các bệnh viện. Đồng chí cũng động viên tinh thần các y, bác sĩ, đồng thời đề nghị hai bệnh viện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện cần thiết trong công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. 

Thu Nga