Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư Nhiều băng rôn tuyên truyền, quảng bá về Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh đã được treo trên đường Nha Trang và các tuyến đường chính của T.P Thái Nguyên.

Ngày 23-6, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đoàn Văn Tuấn, Trưởng Tiểu ban Lễ tân - Hậu cần; Trịnh Việt Hùng, Trưởng Tiểu ban Nội dung phục vụ Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh năm 2018 cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Trung tâm Văn hóa tỉnh được chọn là nơi tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, dự kiến sẽ đón tiếp trên 800 đại biểu. Theo kế hoạch, sẽ có nhiều hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị, như: Lễ khởi công Dự án đường Bắc Sơn kéo dài; công bố danh mục 65 dự án ưu tiên mời gọi đầu tư; trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư; trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư… Để các hoạt động tại Hội nghị được diễn ra trang trọng, ấm cúng, thì ngoài không gian sân khấu chính tổ chức Hội nghị, Ban Tổ chức còn bố trí một số phòng đón tiếp đại biểu và phòng trao đổi thông tin để các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh làm việc, trao đổi với các nhà đầu tư. Ngoài ra, còn có Trung tâm thông tin báo chí để phục vụ các phóng viên tác nghiệp và 3 không gian trưng bày về thành tựu phát triển, các quy hoạch phát triển và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh. Đến nay, công tác chuẩn bị cho các hoạt động diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đang được các đơn vị, sở, ngành liên quan tập trung phối hợp thực hiện.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu cũng đã thảo luận, cho ý kiến vào công tác phối hợp của các Tiểu ban, các ngành chức năng trong đón tiếp, phục vụ đại biểu; công tác đảm bảo an ninh trật tự; trang trí khánh tiết; bố trí sơ đồ chỉ dẫn, sơ đồ phân khu vị trí của đại biểu; việc treo băng rôn, pano tại các địa điểm diễn ra hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị và trên các trục đường chính của T.P Thái Nguyên…

Sau khi nghe đại diện các ngành báo cáo và thảo luận, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên Ban Chỉ đạo và các Tiểu ban cũng như của các đơn vị, sở, ngành chức năng trong việc chuẩn bị cho Hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh: Đây là một trong những hoạt động lớn của tỉnh năm nay, với sự tham gia của nhiều quan khách cấp cao, khách quốc tế và nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việc chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng sẽ góp phần quan trọng làm nên thành công cho Hội nghị, cũng như sẽ để lại ấn tượng tốt cho nhà đầu tư. Vì thế, các cơ quan, đơn vị liên quan cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ thực hiện các phần việc được phân công một cách chu đáo, cần thận nhất, để công tác chuẩn bị cho Hội nghị được hoàn tất trước ngày 28-6 tới…

Thu Hằng