Không ngừng nâng cao giá trị sản phẩm chè Tức Tranh

Không ngừng nâng cao giá trị sản phẩm chè Tức Tranh Ban tổ chức trao giải Nhất cho các làng nghề đạt giải trong cuộc thi Khu chế biến an toàn, Bàn tay vàng, Trưng bày giới thiệu sản phẩm làng nghề.

Trong 2 ngày 27 và 28-12, tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Thương mại xã, UBND xã Tức Tranh (huyện Phú Lương) đã tổ chức Ngày hội giới thiệu sản phẩm các làng nghề chè xã Tức Tranh năm 2020.

Tham gia ngày hội có gần 30 đơn vị là các làng nghề chè, hợp tác xã sản xuất chế biến chè trong và ngoài xã.

Ngày hội đã diễn ra các hoạt động nổi bật như: Thi Bàn tay vàng; không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm Trà; khu chế biến chè an toàn; giao lưu nghệ thuật quần chúng; thi đấu thể thao và các trò chơi dân gian. Cũng trong dịp này, đại diện Hiệp hội Làng nghề tỉnh đã trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam” cho 2 cá nhân tiêu biểu và danh hiệu đơn vị kinh tế - du lịch làng nghề tiêu biểu Việt Nam năm 2020 cho 2 làng nghề tiêu biểu. Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch đã trao Bằng di tích văn hóa cấp tỉnh Đình Đồng Tâm cho UBND xã Tức Tranh.

Các đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm chè của các làng nghề chè trên địa bàn xã Tức Tranh.

Được biết, đây là năm đầu tiên xã Tức Tranh đăng cai tổ chức Ngày hội. Thông qua chương trình này nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh đối với cây chè và sản phẩm từ cây chè; thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm chè; tạo cơ hội hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp với hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất, kinh doanh chè của địa phương...

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao các 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 15 giải Ba và 28 giải Khuyến khích cho các làng nghề đạt giải trong cuộc thi Khu chế biến an toàn, Bàn tay vàng và Trưng bày giới thiệu sản phẩm làng nghề. Đại diện lãnh đạo UBND huyện đã khen thưởng cho 6 đơn vị tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong Ngày hội.

Phan Trang