Họp khẩn cấp để bàn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Họp khẩn cấp để bàn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Chiều tối ngày 28-3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp với ngành Y tế, Công an, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên, huyện Đại Từ để nắm bắt tình hình và bàn giải pháp đối phó với dịch bệnh. Dự cuộc họp có các đồng chí: Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo.

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến 16 giờ ngày 28-3, toàn tỉnh có 556 trường hợp đã được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Trong đó có 548 trường hợp âm tính, 7 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm và 1 trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Bùi Xuân Hòa đánh giá cao phương án, quy trình xử lý các tình huống, nhất là những tình huống mới phát sinh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-9 cấp tỉnh và các cấp, ngành, địa phương. Đồng thời, yêu cầu, trong thời gian tới, các cấp, ngành chức năng trong tỉnh phải thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu; xem xét việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách; khẩn trương rà soát, xác định, lập danh sách tất cả trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ dương tính Covid-19 để có biện pháp cách ly theo dõi phù hợp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo tiếp tục chủ động triển khai kịch bản ứng phó với dịch bệnh đã được xây dựng; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu; giao cơ quan chuyên môn tham mưu xây dựng phương án tạm dừng hoạt động dịch vụ vận tải hành khách để phòng, chống dịch bệnh…

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra thực tế việc thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại một số nơi trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Tùng Lâm