Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập

Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào kỷ niệm 10 năm Ngày  thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 50 triệu đồng giúp nhân dân tỉnh Attapeu khắc phục hậu quả thiên tai năm 2018 thông qua Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Ngày 15-3 Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập (15/3/2009-15/3/2019). Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo hội viên, học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành 2 kỳ đại hội, thu hút trên 13,5 vạn hội viên tham gia sinh hoạt tại các cơ sở hội từ tỉnh đến các huyện, thành phố và thị xã. Qua 10 năm hoạt động đến nay, Hội luôn bám sát chủ trương, nhiệm vụ của tỉnh, xây dựng chương trình hoạt động Hội, tham mưu đề xuất các hoạt động gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hàng năm, Hội chủ động phối hợp với các nhà trường tổ chức Tết Bunpimay cho trên 2.000  lưu học sinh Lào, vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia tìm hiểu cuộc thi “Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào”,  trong đó có nhiều lưu học sinh Lào tham gia. Với sự nỗ lực phấn đấu, Hội đã giành được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng như của nước bạn Lào.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Hoàng Sơn đã ghi nhận những nỗ lực trong công tác vận động và xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển, trong đó đã thu hút được nhiều doanh nghiệp tự nguyện tham gia với tư cách là Hội thành viên. Trước những yêu cầu mới về công tác đối ngoại, đồng chí nhấn mạnh: Hội cần tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng công tác và chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác đối ngoại cũng như các hoạt động kết nghĩa, hợp tác phát triển. Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Hội cần tập trung chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024 và bám sát các chương trình đối ngoại của tỉnh...

Trinh An