Gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần các tân binh trước khi lên đường nhập, ngày 15-2, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức gặp mặt, tặng qùa các tân binh.

* Ngày 15-2, huyện Định Hóa đã tổ chức gặp mặt, động viên, tặng qùa 192 tân binh trước khi lên đường nhập ngũ (ảnh).

Tại buổi gặp mặt, các tân binh đã được nghe đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện chia sẻ về những kinh nghiệm rèn luyện, chiến đấu và truyền thống vẻ vang, hào hùng của quân và dân ta. Qua đó, trang bị cho các tân binh tinh thần, nghị lực của thế hệ trẻ, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2019, huyện Định Hóa được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 175 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 17 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị Lễ giao, nhận quân (dự kiến diễn ra vào sáng 20-2) đã được Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện và các địa phương triển khai triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch; chất lượng tân binh năm nay cũng cao hơn những năm trước, đáp ứng yêu cầu của các đơn vị nhận quân.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Định Hóa đã động viên, tặng quà các tân binh với mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

*Cùng ngày, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phú Bình đã tổ chức gặp mặt, động viên các tân binh năm 2019 với chủ đề “Tiếp bước cha anh”(ảnh).

Tại đây, các tân binh đã được giao lưu, nghe các thế hệ đi trước chia sẻ về kinh nghiệm rèn luyện, học tập, trưởng thành trong môi trường quân ngũ; về truyền thống yêu nước, đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của quân và dân ta.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, thân tình ấm áp với nhiều tiết mục văn nghệ, giao lưu hỏi đáp về chủ quyền biển đảo Việt Nam thông qua gian trưng bày sách, ảnh…

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo huyện Phú Bình cũng đã tặng quà các tân binh, chúc các tân binh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sự quan tâm chia sẻ của đại diện lãnh đạo huyện, các ban ngành, đoàn thể của địa phương đã tiếp thêm nghị lực cho các tân binh, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới.

Năm 2019, huyện Phú Bình được giao tuyển chọn 266 thanh niên nhập ngũ, trong đó chỉ tiêu nghĩa vụ quân đội là 245 công dân, nghĩa vụ công an là 21 công dân. Theo đánh giá của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, công tác tuyển chọn tại các địa phương trong huyện được thực hiện đúng kế hoạch, đạt chất lượng, đáp ứng yêu cầu.

*Chiều 15-2, tại Trung tâm Hội nghị Thành phố, Thành đoàn Sông Công đã tổ chức Chương trình Giao lưu Tôi yêu Tổ quốc tôi “Tự hào được là người chiến sĩ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam”, gặp mặt, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ (ảnh). 

Tại Chương trình, các tân binh đã được nghe những ca khúc cách mạng, tiểu phẩm ca ngợi ý chí, tinh thần đấu tranh dũng cảm của quân và dân Việt Nam qua các thời kỳ kháng chiến để bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc. Tiếp đó, lãnh đạo T.P Sông Công đã động viên các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước của cha anh, khắc phục khó khăn, tích cực rèn luyện để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời tặng những phần quà ý nghĩa cho các tân binh.

Năm 2019, T.P Sông Công có 119 tân binh (trong đó có 15 tân binh dự bị) lên đường nhập ngũ đều là những đoàn viên, thanh niên đủ điều kiện sức khỏe, phẩm chất đạo đức và bản lĩnh chính trị vững vàng.

 *Thị đoàn Phổ Yên cũng tổ chức gặp mặt, động viên, tặng qùa tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019 (ảnh).

 

Năm 2019, T.X Phổ Yên được giao chỉ tiêu 278 công dân lên đường nhập ngũ. Trong đó, thực hiện nghĩa vụ quân sự là 255 công dân và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân là 23 công dân, giao về 5 đơn vị, gồm: Công an tỉnh Thái Nguyên; Đoàn 285, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sư đoàn Bộ binh 3 - Quân khu I; Lữ đoàn 144, Bộ Tổng Tham mưu; Tổng cục Kỹ thuật.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo T.X Phổ Yên đã động viên các tân binh tiếp tục phát huy tốt truyền thống anh hùng của quê hương, khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành những người chiến sĩ ưu tú.

Nhân dịp này, Thị đoàn Phổ Yên đã trao những phần quà ý nghĩa cho các tân binh, mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy sức trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhóm P.V