Gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài tại Thái Nguyên

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 9-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức chương trình “Chào Xuân mới 2018 - Gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài tại Thái Nguyên”.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh và đông đảo kiều bào, đại diện các tổ chức, cá nhân người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã gửi lời chúc mừng năm mới tới hơn 250 đại diện các doanh nghiệp FDI, tổ chức phi chính phủ, đại diện các tổ chức, cá nhân người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang và thịnh vượng. Đồng chí đã thông tin với các đại biểu về những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 12,75%; giá trị xuất khẩu đạt khoảng 24 tỷ USD. Việc thu hút đầu tư tiếp tục khởi sắc, nhiều dự án lớn được triển khai. Trong công tác đối ngoại, tỉnh  tiếp tục đẩy mạnh, không ngừng nâng cao quan hệ hữu nghị hợp tác với cơ quan ngoại giao các nước và tổ chức phi chính nước ngoài. Việc tăng cường công tác đối ngoại đã mở ra cơ hội để Thái Nguyên có điều kiện thúc đẩy giao lưu văn hóa, phát triển hợp tác kinh tế quốc tế, tiếp thu được nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật của các nước phát triển…

Ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cùng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của nước ngoài đang nghiên cứu và thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh, Đồng chí Vũ Hồng Bắc mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, ủng hộ và hợp tác của các tổ chức, cá nhân nước ngoài trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng thưởng thức một số tiết mục nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Chào Xuân mới 2018”; thưởng thức các món ăn truyền thống của người dân tộc; dự Triển lãm ảnh về mảnh đất và con người Thái Nguyên.

Thu Huyền