FLC tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào Thái Nguyên

FLC tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào Thái Nguyên Đoàn công tác của Tập đoàn FLC đi khảo sát thực tế tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ngày 14-6, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC đến trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào tỉnh.

Tại buổi làm việc, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC đã giới thiệu với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh những nét khái quát nhất về Tập đoàn, phương châm hoạt động và dự kiến lĩnh vực sẽ đầu tư trên địa bàn tỉnh. FLC được thành lập cách đây hơn 17 năm, tiền thân là một Công ty tư vấn luật. Hiện, FLC là một trong những tập đoàn kinh tế lớn mạnh tại Việt Nam, hoạt động kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực, như: Bất động sản, nghỉ dưỡng, khu công nghiệp, tư vấn luật, khai thác và chế biến khoáng sản, kinh doanh thương mại, dịch vụ sân golf, đầu tư tài chính, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động và tới đây là hàng không. Phương châm hoạt động của FLC là: Không xin, không mua, không làm nhỏ, không làm chung, không làm lâu các dự án. Đối với dự án du lịch nghỉ dưỡng, diện tích đất tối thiểu mà nhà đầu tư cần là 200ha; trung tâm thương mại tối thiểu là 2ha; dự án nông nghiệp công nghệ cao diện tích tối thiểu là 150ha… FLC luôn coi trọng chữ tín và luôn hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tư và địa phương. Đến với Thái Nguyên, FLC dành sự quan tâm đến các lĩnh vực, gồm: Du lịch nghỉ dưỡng, đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và trung tâm thương mại. FLC cam kết, chỉ sau 1 năm nếu được triển khai, sẽ có ít nhất 1 dự án đi vào hoạt động…

Cảm ơn trước thiện chí muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư tại tỉnh của Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp giới thiệu về một số dự án cũng như tiềm, năng thế mạnh của tỉnh phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của FLC. Đồng chí khẳng định: Thái Nguyên cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tập đoàn có thể triển khai dự án một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất ngay khi có quyết định đầu tư dự án vào tỉnh. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành chức năng và chính quyền các địa phương sẵn sàng giải đáp tất cả các thông tin mà nhà đầu tư quan tâm, muốn tìm hiểu. Đồng thời mong muốn, tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư của tỉnh được tổ chức tới đây, hai bên sẽ cùng nhau ký biên bản ghi nhớ hợp tác cụ thể trên một số lĩnh vực.

Cũng trong ngày 14-6, Đoàn công tác của FLC đã chia thành 3 nhóm để tìm hiểu về những lĩnh vực mà Tập đoàn quan tâm, dự kiến đầu tư tại tỉnh.

Thu Hằng - Hoàng Cường