Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc với Nhà máy Z131

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc với Nhà máy Z131

Chiều 14-3, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và làm việc với Nhà máy Z131 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) nằm trên địa bàn T.X Phổ Yên (ảnh).

Thời gian qua, Nhà máy Z131 đã luôn tập trung ưu tiên các nguồn lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Theo đó, năm 2018, doanh thu của Nhà máy đạt trên 1.416 tỷ đồng, vượt 11% so với năm 2017; nộp ngân sách Nhà nước gần 70 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động tại Nhà máy đạt trên 13 triệu đồng/người/tháng. Cùng với đó, Nhà máy cũng đã phối hợp thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương với số tiền ủng hộ, hỗ trợ trên 520 triệu đồng; tạo việc làm cho 63 lao động là con em địa phương…

Tại buổi làm việc, đại diện Nhà máy Z131 đã nêu ý kiến về một số vấn đề như: Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội xung quanh khu vực Nhà máy; sớm triển khai thực hiện Dự án khu nhà ở cho cán bộ công nhân viên Nhà máy (16,6ha); hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để Nhà máy thực hiện Dự án di dời, nâng cấp xí nghiệp sản xuất và tổng lắp vũ khí giai đoạn 1 được quy hoạch với diện tích 160ha tại xã Phúc Thuận.

 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Nhà máy Z131 đã đạt được trong năm 2018, đồng thời mong muốn thời gian tới, Nhà máy tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường; quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động; gắn bó hơn nữa với chính quyền địa phương nơi Nhà máy đứng chân... Đối với những kiến nghị của Nhà máy Z131, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu T.X Phổ Yên tăng cường các biện pháp giúp đảm bảo an ninh trật tự khu vực Nhà máy, tạo điều kiện để đơn vị ổn định hoạt động sản xuất; hai dự án còn lại, đồng chí đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh tiếp thu ý kiến, phối hợp với Nhà máy thực hiện các thủ tục, trình tự theo đúng quy định của pháp luật.

Trịnh Phương - Thanh Hiếu