Đối thoại với các doanh nghiệp

Đối thoại với các doanh nghiệp

Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp (DN), chiều 21-3, Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị đối thoại với DN. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đơn vị của tỉnh và các DN hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn.

Tại cuộc đối thoại, có 4 câu hỏi bằng văn bản và 12 câu hỏi trực tiếp của các DN được gửi đến lãnh đạo Sở Xây dựng, với nội dung liên quan đến các cơ chế, chính sách, những vướng mắc, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của các DN hiện nay, như: Vấn đề cấp phép xây dựng trong vùng đã có quy hoạch; việc cấp phép hoạt động cho các mỏ vật liệu thông thường để san lấp (mỏ đất) mất nhiều thời gian; những khó khăn trong thực hiện Quyết định số 33/2017/QĐ-UBND ngày 3/11/2017 của UBND tỉnh về quản lý, đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn... Lãnh đạo Sở Xây dựng đã giải đáp những thắc mắc và đưa ra một số giải pháp góp phần tháo gỡ khó khăn cho các DN. Đồng thời, mong muốn các DN có ý kiến, kiến nghị tiếp tục gửi bằng văn bản để lãnh đạo Sở giải đáp hoặc kiến nghị với các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Đại diện Hiệp hội DN tỉnh đánh giá Hội nghị đối thoại với các DN lần này được Sở Xây dựng tổ chức rất có ý nghĩa. Thông qua đó, các DN không chỉ được giải đáp thắc mắc, tháo gỡ khó khăn trong quá trình hoạt động mà còn hiểu biết thêm về những văn bản pháp lý liên quan đến lĩnh vực xây dựng cũng như một số lĩnh vực khác.

Dương Hưng